Hải Phòng:

Bé trai 6 tuổi chết do mẹ đẻ và bố dượng hành hạ

TP - Nạn nhân là cháu Nguyễn Phương Linh (6 tuổi) ở cùng mẹ đẻ là Phạm Thị Ánh Dương (tức Bích, 38 tuổi) và bố dượng là Vũ Văn Phủ (45 tuổi) ở khu Quán Nam (phường Kênh Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng).

Vụ việc bại lộ khi Phạm Thị Ánh Dương ra phường làm giấy chứng tử cho cháu Linh. Thấy nhiều dấu hiệu nghi vấn, CA quận Lê Chân vào cuộc điều tra. Kết quả giám định pháp y cho thấy, cháu Linh đã bị chết do ngạt và có nhiều vết bầm tím trên người.

Thông tin ban đầu cho biết, bé Linh rất hiếu động. Cách đây hai tuần, Linh nô đùa ngã rách da trán phải đi khâu. Ngày 29-12, Linh nghịch và gãi trán làm đứt chỉ khâu vết thương nên Phủ và Dương lại phải đưa đi khâu lại.

Sau khi khâu về nhà, để tránh bị rách vết thương, Phủ và Dương dùng dây vải buộc hai cánh tay Linh ra sau rồi nhốt vào phòng tắm. Sợ hãi, Linh khóc và đập đầu xuống nền nhà tắm.

“Cẩn thận hơn”, Phủ lấy dây nilon vòng qua cổ Linh buộc vào cửa phòng tắm. Sau đó, vợ chồng Phủ đi công chuyện.

Đến chiều 30-12, sau một ngày trói con, Phạm Thị Ánh Dương bảo người nhà mang cơm cho Linh ăn thì phát hiện Linh đã gục xuống. Mọi người vội đưa cháu đi cấp cứu nhưng không kịp. Trước khi về sống với Phủ, Phạm Thị Ánh Dương đã từng có hai đời chồng và bốn con riêng.

Ngày 1-1, CA quận Lê Chân, Hải Phòng đã khởi tố vụ án và bắt giam Vũ Văn Phủ và Phạm Thị Ánh Dương vì hành vi hành hạ cháu Nguyễn Phương Linh dẫn đến tử vong. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá