Bệnh nhân chốt cửa, tử vong trong nhà vệ sinh bệnh viện

Thấy ông Trần Được vào nhà vệ sinh hơn 45 phút chưa ra, các bệnh nhân cùng phòng báo bệnh viện mở cửa thì phát hiện ông Được chết gục trên bồn vệ sinh với con dao đâm xuyên ức.

Các bệnh nhân cùng phòng với nạn nhân kể lại vụ việc
Các bệnh nhân cùng phòng với nạn nhân kể lại vụ việc

Nạn nhân được xác định là ông Trần Được (47 tuổi, trú xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), bệnh nhân đang điều trị tại Khoa phục hồi chức năng bệnh viện Đa Khoa Quảng Nam.

Theo các bệnh nhân tại buồng bệnh số 3 Khoa Phục hồi chức năng (nơi ông Được điều trị) kể lại: Khoảng 12h45, ông Được vào phòng vệ sinh của buồng bệnh để đi vệ sinh.

Tuy nhiên, gần 45 phút mà không thấy ông Được ra ngoài, các bệnh nhân tại đây đã gõ cửa cũng không thấy ông trả lời. Cửa phòng vệ sinh bị chốt từ bên trong.

Mọi người đã báo sự việc cho các nhân viên tại bệnh viện. Nhận được tin, các nhân viên của bệnh viện đã trèo lên lỗ thông gió, dùng cây gỗ gạt chốt cửa phòng vệ sinh để mở cửa.

Mở cửa ra, mọi người phát hiện nạn nhân chết trong tư thế dao đâm vào giữa ức bụng, người nằm úp vào bồn cầu vệ sinh.

Ông Trần Văn Cúc (49 tuổi, trú xã Bình An, huyện Thăng Bình), bệnh nhân cùng phòng của ông Được kể, ông Được cho biết bị bệnh tai biến mạch máu não cách đây 6 năm. Cách đây 5 ngày, ông Được vào khoa Phục hồi chức năng để điều trị.

"Trước khi chết, mọi người thấy nạn nhân vẫn sinh hoạt bình thường. Lúc nạn nhân đi vệ sinh tại buồng bệnh này, ở ngoài mọi người vẫn ngồi trò chuyện với nhau không hay biết nạn nhân chết trong phòng vệ sinh”, ông Cúc nói.

Theo các bác sĩ tại khoa Phục hồi chức năng, bệnh nhân Được điều trị tại khoa rất nhiều lần. Sau khi vụ việc xảy ra, bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã báo cho công an tỉnh Quảng Nam đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Theo nhận định ban đầu, cơ quan chức năng nghi ngờ đây là vụ tự tử.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ.

Theo Lê Trung

Báo Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng