Bệnh nhân 'tố' thanh tra đứng ra thương lượng

TP - Theo tố cáo của bệnh nhân, một thanh tra viên thuộc Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã đứng ra làm trung gian thương lượng, đề nghị bệnh nhân nhận một khoản tiền 'hỗ trợ' sau khi bị bệnh viện phẫu thuật làm mù mắt.

Theo trình bày của bệnh nhân Huỳnh Hữu Thông (50 tuổi, tạm trú TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu), gửi báo Tiền Phong, ngày 5-5, ông đến BV Mắt Sài Gòn phẫu thuật mắt nhưng sau đó một tuần mắt bị mù (Tiền Phong ngày 17-5 có bài Tin thầy mới kiện thầy).

Ông Thông làm đơn khiếu nại đòi bệnh viện bồi thường 85.000 USD nhưng nơi này chỉ đồng ý hỗ trợ 8.500 USD vì cho rằng bệnh viện “không sai sót chuyên môn nên không đáp ứng yêu cầu bồi thường” và “sự cố trên trong y văn thế giới vẫn có và do cơ địa của ông Thông”.

Trước sự việc trên, mới đây Thanh tra Sở Y tế TPHCM, do bác sĩ Phạm Hữu Quốc (thanh tra viên) làm đại diện đã mời ông Huỳnh Hữu Thông tới làm việc tổng cộng 3 buổi. Ông Thông cho biết: “Thay vì giải quyết khiếu nại của tôi, tại buổi làm việc bác sĩ Quốc lại nhiệt tình làm trung gian hòa giải cho phía Bệnh viện Mắt Sài Gòn để ép tôi chấp nhận số tiền 25.000USD trong số 85.000USD mà tôi yêu cầu”.

Ông Thông cho rằng, việc làm của bác sĩ Quốc là của một người làm trung gian thương lượng, chứ không phải chức năng của một thanh tra. Luật sư Phạm Công Út, Văn phòng Luật sư Phạm Nghiêm TPHCM, đại diện phía bệnh nhân cũng cho biết, Luật Thanh tra và Luật Khiếu nại tố cáo không cho phép thanh tra viên đứng ra làm trung gian thương lượng.

Trong khi đó, trao đổi với PV Tiền Phong, bác sĩ Phạm Hữu Quốc cho biết, phía bệnh nhân vu khống mình và ông cũng đang làm các thủ tục để kiện lại văn phòng luật sư Phạm Nghiêm. Bác sĩ Quốc cho rằng: “Tôi không gọi điện cho bệnh nhân để ép bệnh nhân nhận tiền hỗ trợ từ bệnh viện”.

Bà Trần Phương Hạnh - Giám đốc BV Mắt Sài Gòn cũng khẳng định chỉ chấp nhận bồi thường 8.500 USD cho ông Thông và bác bỏ thông tin hỗ trợ thêm 25.000 USD. Về chuyện bác sĩ Quốc bị tố cáo làm trung gian thương lượng, bà Hạnh nói không biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá