DMCA.com Protection Status

Bị 3 thanh niên lạm dụng, cô bé làm mẹ ở tuổi 12

TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chuẩn bị mở phiên tòa xét xử một vụ án hiếp dâm trẻ em xảy ra tại TP.Bà Rịa.

Chị T. và cháu ngoại, cậu nhóc rất kháu khỉnh và ngoan
Chị T. và cháu ngoại, cậu nhóc rất kháu khỉnh và ngoan

Đây là vụ án khiến ai nghe cũng suy nghĩ khá nhiều, về góc độ gia đình, giáo dục, lối sống của giới trẻ hiện nay.

Hai trong số ba đối tượng hiếp dâm cô bé học sinh sinh năm 2000 đã bị bắt giữ để xử lý. Tuy nhiên, bố của đứa trẻ lại là một thanh niên khác đang bỏ trốn, hiện không rõ tin tức. Vượt qua khó khăn về kinh tế cùng nỗi ám ảnh vì sợ hàng xóm láng giềng gièm pha, chê cười, gia đình cô bé học sinh vẫn quyết định giữ lại đứa cháu ngoại với tâm niệm thôi thì “con dại cái mang…”.

Một buổi sáng trời mưa, chúng tôi tìm tới gia đình chị T. (ngụ phường Long Toàn, TP.Bà Rịa). Nghe chúng tôi ngỏ ý hỏi về việc của cháu V., con gái út của chị, chị T. đồng ý tiếp chuyện. Kể lại giây phút con gái mang bầu khi mới 12 tuổi, đôi mắt chị T. đỏ hoe. Chị vẫn tự trách mình vì cuộc sống mưu sinh đã không theo sát được con để con phải lỡ bước nhịp đời như vậy so với bạn bè đồng trang lứa.

Vợ chồng chị T. làm nghề lấy nước đá về bỏ mối lại. Cuộc sống vất vả với 5 đứa con, nhưng vợ chồng chị vẫn tần tảo, chịu khó làm ăn. “Mấy năm nay, khi các con lớn, biết phụ giúp tôi, những tưởng cuộc sống sẽ tốt hơn. Nhưng nào ngờ xảy ra chuyện đó. V. là con út. Tôi cũng nhắc nhở cháu nhưng gia đình bận quá không theo sát cháu được. Nghe tin cháu mang bầu mà tôi điếng người” - chị T., kể.

Chị T. cho hay, khoảng cuối hè năm 2012, V. thỉnh thoảng ra ngoài đi nhà thờ rồi tranh thủ đi chơi với bạn bè. Có lần V. lén đi chơi khuya rồi đêm đó không về. Hôm sau, chị căn vặn thì V. nói ngủ lại nhà bạn. Vì bận rộn nên chị T. để câu chuyện trôi đi. Hơn 4 tháng sau, V. nói với chị bị đau bụng, không đi tiểu được nên chị mới bắt đầu để ý, bụng con khá to, người gầy ốm. Dẫn con đi khám, chị T. gần như ngất xỉu khi hay tin V. mang thai đã gần 5 tháng. Gặng hỏi về bố đứa trẻ, cả nhà chị T. càng tá hỏa vì con gái mới 12 tuổi của chị bị 3 thanh niên lạm dụng vào những thời điểm khác nhau, không xác định được là ai. “Tôi như người mất hồn, bệnh luôn. Chồng tôi la rầy cháu V. nhiều lắm. Chúng tôi cho V. nghỉ học ở nhà. Ban đầu, vì sợ xấu hổ, vì lo ngại tương lai của con, có người nói cho đi đứa trẻ nếu sinh ra, nhưng V. không đồng ý. Sau đó, gia đình tôi quyết định nuôi cháu, cháu không có tội…” - chị T. nghẹn ngào.

Chị T. gửi V. lên một nhà dòng ở TP. Hồ Chí Minh, nơi có nhiều bé có hoàn cảnh tương tự V., để nhờ các sơ chăm sóc. Chị T. kể: “Nghĩ lại lúc V. mang bầu, chăm con, tôi vừa cười, vừa thương. V. còn quá nhỏ dại, không biết gì hết. Có lần tôi lên thăm, đến gần ngày sinh rồi mà V. và mấy đứa khác vẫn cười, chạy rượt đuổi nhau”. Sau đó, V. sinh một bé trai nặng 3kg tại bệnh viện Từ Dũ. Sinh xong, V. vẫn ở lại nhà dòng đến khi con được 5 tháng mới về lại Bà Rịa.

Một năm đầu, V. không biết chăm con, cho con bú hay đút con ăn, cứ đêm là lăn ra ngủ, không biết con ra sao, tay, chân còn đè lên cả con. “Tôi vừa la, vừa chỉ bảo V. từng chút nhưng tuổi cháu còn nhỏ quá. Đến nay thì đỡ hơn nhiều rồi. Nhiều người hỏi han về đứa bé, ban đầu tôi phải nói là con nuôi của cô con gái đầu. Nhưng về sau, cả nhà không còn ngại nữa, đưa bé đi hàng xóm chơi, ai cũng thích, thương thằng bé. Nhiều lúc tôi nghĩ lại rồi tự trách mình không quản lý, theo sát con để giờ cháu như vậy. Nhưng rồi cũng phải gắng gượng để sống. Cả nhà muốn tìm cho V. một việc làm để có tiền tự nuôi con, lo cho cuộc sống sau này. Nhưng V. còn nhỏ quá, chưa có nơi nào nhận…” - chị T. chia sẻ.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khoảng tháng 8/2012, V. quen biết đối tượng tên Hiếu - thuê nhà trọ tại phường Long Tâm, TP.Bà Rịa. Sau đó, V. và Hiếu đã nhiều lần quan hệ tình dục. Tháng 9/2012, V. quen biết và yêu Hồ Phương Duy (phường Long Tâm). Giữa V. và Duy cũng đã quan hệ tình dục nhiều lần. Cuối tháng 11/2012, cháu V. gọi điện thoại nói Duy đến chở đi chơi. Sau đó, Duy tới chở cháu V. đi chơi và quay về nhà của Vũ Minh Tấn (phường Long Toàn) chơi. Tại đây, cả Duy và Tấn đã quan hệ tình dục với V. Tháng 1/2013, gia đình đưa V. đi khám thì phát hiện V. mang thai được 16 tuần. 6 tháng sau, V. sinh một bé trai. Một năm sau, gia đình V. làm đơn tố cáo Duy, Tấn và Hiếu. Cơ quan công an đã khởi tố Duy, Tấn còn Hiếu bỏ đi, không rõ thông tin. Tuy nhiên, qua giám định Duy, Tấn đều không phải là bố của con V.

Theo Bà Rịa - Vũng Tàu

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng