Bị bắn chết vì... đóng giả gà rừng

Đóng giả gà rừng trống để gọi gà rừng mái đến cho bạn bắn, vô tình anh Nghĩa đã bị Lê Văn Trần - một bảo vệ rừng, nhưng cũng ham săn trộm, bắn chết tại chỗ.

Lê Văn Trần tại cơ quan điều tra.
Khoảng 16h ngày 25/2, tức ngày mùng 9 Tết âm lịch, Nguyễn Văn Nghĩa, 29 tuổi, ở tổ 2, phường Xuân Hòa; Hoàng Văn Minh, 45 tuổi và Lê Văn Trung, 27 tuổi, cùng ở xã Cao Minh, thị xã Phúc Yên rủ nhau vào khu vực suối Áng, xã Ngọc Thanh để săn gà rừng.

Trong nhóm của Minh và Nghĩa, Nghĩa được phân công đóng giả gà rừng trống để gọi gà rừng mái đến cho Minh nằm phục kích gần đó bắn. Trời đã chập choạng tối, bỗng Minh thấy một bóng người giương súng nhằm vào bụi cây có Nghĩa đang đóng giả là gà rừng bóp cò thì sợ hãi kêu lên: "Bắn nhầm rồi! Người chứ không phải là gà rừng đâu!".

Nhưng không kịp nữa, một tiếng "đoàng" vang lên, con gà giả do Nghĩa đóng giật nảy lên vì bị trúng đạn, kêu thét đau đớn rồi ngã vật xuống đất.

Lúc này, người đi săn phía kia mới biết mình bắn nhầm phải người, anh ta cầm súng chạy thục mạng. Minh vội vàng buông súng chạy đến bên Nghĩa kiểm tra, nhưng phát hiện thấy bạn đã trúng đạn chết. Minh sợ hãi liên lạc với Trung và 2 người đưa xác bạn ra khỏi rừng…

Sau khi nhận được tin báo, Công an thị xã Phúc Yên đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi và hiện trường vụ án. Vì đây là khu rừng có nhiều gà rừng nên mặc dù UBND xã đã có văn bản cấm sử dụng súng săn vào rừng săn bắn nhưng thi thoảng vẫn có người vác súng vào rừng săn trộm.

Sau khi sàng lọc các đối tượng, cơ quan Công an đã tập trung vào người được thuê làm công việc bảo vệ rừng, Lê Văn Trần, 38 tuổi, ở thôn Thanh Cao, xã Ngọc Thanh, người dân tộc Sán Rìu.

Sau khi củng cố chứng cứ, 8h ngày 26/2, Công an huyện Phúc Yên đã triệu tập Trần lên UBND xã để đấu tranh khai thác. Trần đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cơ quan Công an đã thu được khẩu súng gây án.

Ngày 27/2, Công an thị xã Phúc Yên đã khởi tố bị can đối với Lê Văn Trần về tội vô ý giết người

Theo T.Hòa - N.Bình
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá