Bị bao vây, đối tượng ma túy chĩa súng về cảnh sát để tẩu thoát

TPO - Lương Văn Xá là đối tượng nghiện ma túy, rất liều lĩnh và tinh vi; luôn thủ sẵn vũ khí nóng nhằm chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện.

Ngày 26/9, trao đổi với Tiền Phong, Thượng tá Tô Văn Hậu – Trưởng công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phá chuyên án 919T bắt giữ một đối tượng cùng tang vật là ma túy.

Đầu tháng 9/2019, trinh sát Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) phát hiện một điểm dựng chòi để mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực giáp ranh giữa huyện Tương Dương và Kỳ Sơn. Chuyên án 919T được Công an huyện Kỳ Sơn xác lập để đấu tranh.

Bị bao vây, đối tượng ma túy chĩa súng về cảnh sát để tẩu thoát - ảnh 1  Điểm chòi mà Xá dựng để giao dịch ma túy.

Quá trình điều tra, Ban chuyên án xác định đối tượng cầm đầu là Lương Văn Xá (SN 1967, trú tại bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương). Xá là đối tượng nghiện ma túy, thường xuyên móc nối với các đối tượng người Lào để mua ma túy sử dụng và bán cho các con nghiện. Ngoài ra, Xá rất liều lĩnh và có nhiều thủ đoạn tinh vi. Trong người Xá luôn thủ sẵn vũ khí nóng nhằm chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện.

Để việc buôn bán ma túy được thuận lợi, Xá thường chọn địa điểm giao dịch ở nơi rừng núi hiểm trở và thời gian thường vào đêm khuya hoặc tờ mờ sáng. Khi giao nhận “hàng”, các đối tượng không trực tiếp gặp nhau mà thống nhất giấu ma túy ở một nơi có kí hiệu đặc biệt. Còn giao tiền sẽ ở một địa điểm, thời gian khác.

Bị bao vây, đối tượng ma túy chĩa súng về cảnh sát để tẩu thoát - ảnh 2  Đối tượng và tang vật tại CQĐT.

Đến khoảng 20h (ngày 25/9), tại khe Mát, bản Đửa, xã Lượng Minh, (huyện Tương Dương), trinh sát phát hiện Lương Văn Xá xuất hiện cùng túi xách màu đen liền ập vào vây bắt. Đối tượng đã chĩa súng định bóp cò thì bị các trinh sát khống chế.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ 3.500 viên ma túy tổng hợp, 150 gam heroin, 1 khẩu súng tự chế, 1 con dao bấm và 1 cân tiểu li.

Hiện, chuyên án đang được công an huyện Kỳ Sơn mở rộng điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng