Bị bắt khi đang chia tiền móc túi của du khách ở Đà Lạt

TPO - Đường hầm điêu khắc (hồ Tuyên Lâm, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) là khu du lịch thu hút rất đông du khách, nhất là trong mùa cao điểm du lịch như hiện nay. Băng nhóm tội phạm cũng trà trộn vào để móc túi du khách.

Lê Thị Hậu bị bắt giữ tại khu du lịch
Lê Thị Hậu bị bắt giữ tại khu du lịch

Ngày 18/6, Công an thành phố Đà Lạt tạm giữ Lê Thị Hậu (41 tuổi, trú tại đường Ngô Quyền, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản. Việc dựng lại hiện trường cũng đã tiến hành hoàn tất.

Sáng hôm trước (17/6) Hậu cùng đồng bọn đã móc hơn 10 triệu đồng và nhiều loại giấy tờ của bà Đào Thị Hương (50 tuổi, ngụ ở Hà Nội) khi nữ du khách này đang tham quan khu du lịch Đường hầm điêu khắc. Sau đó, nhóm trộm kéo nhau đến địa điểm chỉ cách cổng soát vé của khu du lịch khoảng 20m để chia tiền.

Bảo vệ của khu du lịch đã nhạy bén phát hiện hành vi phạm tội của băng nhóm này và ập tới bắt được Lê Thị Hậu. Các đối tượng khác trong nhóm móc túi đã chạy thoát.

Tại cơ quan điều tra, Hậu khai trong ngày 17/6 nhóm của mình còn móc được 2 triệu đồng của một du khách khác tại khu du lịch này.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra truy bắt các đối tượng khác trong nhóm móc túi nói trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá