Bị bắt sau 27 năm trốn nã về tội giết người

TPO - Chiều ngày 5/4, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa di lý Nguyễn Văn Thanh (58 tuổi, biệt danh Thanh Cháy) từ tỉnh Kon Tum về Lâm Đồng để phục hồi điều tra vụ án giết người xảy ra cách đây 27 năm.

Nguyễn Văn Thanh tại cơ quan công an.
Nguyễn Văn Thanh tại cơ quan công an.

Theo cơ quan điều tra, ngày 2/4/1990, Nguyễn Văn Thanh (thường trú tại thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) cùng 7 người khác ăn nhậu trong một cái chòi ở bãi vàng xã Phi Liêng, huyện Lâm Hà (nay là huyện Đam Rông, Lâm Đồng).

Trong khi chén thù chén tạc, Thanh và Nguyễn Văn Bính (sinh năm 1961, trú tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai) gây hấn với nhau về việc tranh giành địa bàn tại bãi vàng. Hai người cãi vã, thách đố đánh nhau nhưng được mấy người bạn lên tiếng can ngăn. Sau đó, những người khác ra về, chỉ còn lại Thanh và anh Bính trong chòi.

Hai bên tiếp tục cãi nhau. Thanh chộp lấy con dao trong chòi đâm Bính 1 nhát vào bụng. Bính đuổi theo Thanh được một đoạn thì gục ngã, được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi vì vết thương quá nặng.

Thanh nhanh chóng xuyên rừng bỏ trốn và bị Công an tỉnh Lâm Đồng ra quyết định truy nã về hành vi giết người. Việc truy bắt hung thủ gặp nhiều khó khăn vì Thanh lẩn trốn ở nhiều địa phương, thay đổi chỗ ở liên tục.

Đầu tháng 3 năm nay, lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm ở Lâm Đồng nhận được thông tin Nguyễn Văn Thanh đã đổi tên là Phạm Vi Thanh. Đối tượng đã lấy vợ, làm nghề gỗ ở Lào và Campuchia.

Ngày 27/3, các trinh sát đã mai phục bắt được Thanh tại khu vực biên giới thuộc xã Bờ Y (huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) khi đối tượng vừa từ nước bạn trở về. Bước đầuThanh khai nhận sau khi giết người đã bỏ trốn sang Đắk Lắk rồi chuyển đến sinh sống tại các khu vực biên giới ở tỉnh Kon Tum...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá