Bị bắt sau một phần tư thế kỷ trốn nã

TPO - Nghi phạm chính trong vụ án giết người tại huyện Cư M’Gar (Đắk Lắk) đã trốn sang Lâm Đồng suốt 26 năm rồi lấy vợ, sinh con. Đối tượng cũng đã thay tên, giảm tuổi, tạo vỏ bọc là một nông dân chất phát nhưng vẫn bị công an phát hiện.

Nghi phạm giết người trốn nã
Nghi phạm giết người trốn nã

Ngày 16/12, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết đang hoàn tất  hồ sơ, bàn giao Kiều Quang Khải (SN 1960, quê quán Ba Vì, Hà Tây, nay thuộc Hà Nội) cho Công an tỉnh Đắk Lắk để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Tháng 8/1990, Khải là nghi phạm chính trong vụ án giết người xảy ra tại huyện Cư M’Gar. Theo điều tra bước đầu của cơ quan chức năng, Khải đã dùng dao đâm chết người rồi bỏ trốn. Nghi phạm bị Công an tỉnh Đắk Lắk phát lệnh truy nã trên toàn quốc. Trước khi gây án, Khải đã có vợ và 2 con.

Khi trốn sang tỉnh Lâm Đồng, Khải đổi tên là Kiều Đại Thắng và khai giảm 7 tuổi. Đối tượng đã đăng ký đi nghĩa vụ quân sự 3 năm tại Tiểu đoàn 840 thuộc xã Ninh Gia (huyện Đức Trọng). Sau đó, Khải ở lại xã Ninh Gia làm nông, lấy vợ và sinh 2 con gái.    

Từ một số dấu hiệu nghi vấn, Công an Đức Trọng đã tiến hành điều tra phát hiện Thắng chính là Kiều Quang Khải, một đối tượng đang bị truy nã. Chiều 15/12, công an đã ập vào nhà bắt giữ đối tượng.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng