Bị bỏng nửa người vì mua xăng dọa... đốt vợ

Mâu thuẫn với vợ sau tiệc thôi nôi [đầy năm] con gái, người chồng 'nổi đóa' bế con gái đi mua hẳn một can xăng về dọa sẽ đốt vợ. Do trong khi cầm can xăng về nhà, xăng đã dính vào người, nên khi vừa bật quẹt, ngọn lửa đã lan vào người chồng và đứa con gái, khiến cả hai đều bị bỏng, trong đó người chồng bị bỏng 50%...

Nạn nhân Bình đang được chữa trị tại Khoa Bỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy.
Nạn nhân Bình đang được chữa trị tại Khoa Bỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy.
Vụ việc mới nhất này, cùng với không ít vụ dùng xăng để giải quyết mâu thuẫn tình cảm, xích mích vợ chồng vừa mới xảy ra gần đây là chuyện rất đáng lên án.
Giận vợ, mua xăng dọa tự sát cùng con gái

Theo thông tin từ người thân của anh Mùi Tuyết Dương Bình (24 tuổi, ngụ Sa Nghe, An Cơ, Châu Thành, Tây Ninh), ngày 30/4/2015, gia đình Bình tổ chức tiệc thôi nôi (đầy năm) cho cháu Mùi Thị Bích Ngọc (con gái anh chồng Bình) tại phòng trọ của mình tại xã Thanh Điền (huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh). Tại bữa tiệc, vợ chồng anh Bình có mời một số bạn bè, người thân đến dự tiệc chung vui với gia đình.

Chị Mùi Thị Tâm N. (là em gái anh Bình) hiện đang chăm sóc anh trai tại Khoa Bỏng - Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM, kể lại: "Sau khi tổ chức tiệc thôi nôi xong cho con gái, anh Bình lấy xe máy chở bạn bè của mình về. Tuy nhiên, trên đường đi, bạn bè có rủ anh Bình đi uống cà phê.

Nghe tin như vậy, nên chị Đặng Kim Xuyên (24 tuổi, vợ anh Bình, quê Cần Thơ, ngụ cùng địa chỉ trên) đã nhờ mẹ tôi gọi anh Bình về vì lúc đó anh ấy đang cầm toàn bộ số tiền mừng thôi nôi con trong người, sợ sơ ý có thể rơi mất. Và khi mẹ tôi gọi điện thì anh Bình có nói rằng: "Mẹ ơi, con rất tỉnh táo chứ không say xỉn gì cả. Con đi uống cà phê một chút rồi sẽ về".

Mọi chuyện chỉ có vậy nên tất cả người trong nhà không ai để ý nữa. Nhưng không ngờ sau đó khi anh Bình trở về nhà đã xảy ra xích mích, lời qua tiếng lại với vợ.

"Rất nhiều khả năng anh Bình và chị Xuyên xảy ra cự cãi, to tiếng với nhau là vì chuyện tiền bạc của tiệc mừng thôi nôi. Sau đó anh Bình đã bế con chạy xe đi rồi khoảng 10 phút sau anh ấy đùng đùng xách một can nhựa 5 lít chứa một ít xăng quay về nhà. Trên tay anh ấy lúc này vẫn còn bế con gái, tay còn lại anh ấy cầm bật lửa ra với ý định dọa vợ là sẽ tự sát cùng với con. Thế nhưng, không ngờ ngọn lửa bén xăng nên mới phụt cháy lên táp vào người anh Bình và con gái gây bỏng cho cả hai", chị N. thuật lại.

Theo chị N. sau khi sự việc xảy ra, cả gia đình chị đã rất khổ sở, chạy vạy khắp nơi để vay mượn tiền bạc lo chạy chữa cho cha con anh Bình. Cha mẹ chị vốn già yếu, bệnh tật nên khi chứng kiến sự việc hai ông bà cứ ngất lên ngất xuống khiến mọi người vô cùng xót xa.

Hiện tại, do cháu Ngọc do bị bỏng nhẹ nên tiếp tục được theo dõi tại Bệnh viện Tây Ninh (chị Xuyên ở lại chăm sóc con gái), còn anh Bình bị bỏng 50% cơ thể đã được người thân chuyển viện lên Bệnh viện Chợ Rẫy để có điều kiện chữa trị tốt hơn.

Chỉ vì nóng giận nhất thời?

Nói về cuộc sống của vợ chồng anh Bình, anh T.L. (28 tuổi, anh rể của Bình) cho hay: "Trong cuộc sống thường ngày, Bình là người khá hiền lành, quan tâm tới mọi người trong gia đình. Bình cũng thương vợ con chứ không đến nỗi bạo hành vợ nhiều như một số người nói qua nói lại. Sự việc xảy ra là một điều đáng tiếc, ngoài ý muốn".

Tuy nhiên, theo anh L. và chị N. thì thực tế trong cuộc sống vợ chồng, anh Bình và chị Xuyên không ít lần xảy ra cãi vã, to tiếng với nhau vì chuyện tiền bạc, chi tiêu. 

"Có lần vì quá tức giận trước những lời lẽ khó nghe của vợ nên anh Bình có đánh chị Xuyên rồi lại làm lành, vui vẻ với nhau ngay sau đó. Dù vậy cũng đã có lần vợ chồng mâu thuẫn nhau, chị Xuyên đã xách đồ về nhà mẹ đẻ nhưng được mấy ngày lại quay về bên chồng… Cả gia đình tôi cũng nghĩ đơn giản là vợ chồng nào chả có lúc đụng chạm, mâu thuẫn rồi lại đâu vào đó. Nhưng không ngờ, cho đến lúc xảy ra sự việc, tôi lục trong bóp của anh Bình thì thấy có một lá đơn ly hôn do chị Xuyên viết vào ngày 26/4/2015. Chuyện này quả là rất bất ngờ với bản thân tôi và mọi người trong gia đình. Tuy vậy, tôi tin rằng anh Bình còn yêu thương vợ, hơn nữa con gái chỉ mới tròn 1 tuổi nên chắc chắn anh ấy không muốn hạnh phúc gia đình tan vỡ. Có lẽ chỉ vì trong lúc nóng giận nhất thời, không làm chủ được bản thân nên anh ấy mới dại dột gây ra sự việc đau lòng này", chị N. thật lòng chia sẻ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì trước khi kết hôn với anh Bình, chị Xuyên đã từng có một đời chồng và một đứa con. Theo một số người thân của gia đình anh Bình, tính tình của chị Xuyên khá nóng nảy, đôi khi ăn nói cư xử quá đáng với chồng (?). Hiện tại cơ quan chức năng địa phương vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc. 

Theo Cảnh Sát Toàn Cầu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá