Bị cấm yêu, bỏ thuốc chuột vào cháo đầu độc mẹ

Khi đang cùng hái tiêu ở vườn thì giữa bà Loan và Huấn xảy ra cãi vã về chuyện yêu đương của Huấn. Đến chiều tối cùng ngày, bà Loan làm thịt gà nấu cháo và giao cho Huấn canh nồi cháo này. Nhân lúc này, Huấn lấy một gói thuốc diệt chuột đổ vào nồi cháo với mục đích đầu độc cho bà Loan chết. Sau đó, Huấn nói với bà Loan là mình không ăn cháo và phóng xe máy đi chơi.

Ngày 10/3, tin từ Viện Kiểm sát nhân tỉnh Đắk Nông cho biết vừa phê chuẩn lệnh khởi tố và bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Huấn (18 tuổi), trú tại thôn 7, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song, Đắk nông vì hành vi giết người.

Theo đó, trong thời gian qua, Huấn đã nảy sinh tình cảm với chị P.T.T (17 tuổi, trú xã Thuận Hà), nhưng do cả hai đang còn ít tuổi, nên bị bà Trần Thị Loan (56 tuổi) ngăn cấm. Bị cấm yêu, nên giữa Huấn và bà Loan thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Chiều ngày 7/3, khi đang cùng hái tiêu ở vườn thì giữa bà Loan và Huấn lại tiếp tục xảy ra cãi vã về chuyện yêu đương của Huấn. Đến chiều tối cùng ngày, bà Loan làm thịt gà nấu cháo, sau đó Huấn lấy một gói thuốc diệt chuột đổ vào nồi cháo với mục đích đầu độc cho bà Loan chết.

Khi bà Loan múc cháo thì thấy nước có màu xanh đen, bốc mùi hôi, nên chỉ ăn mỗi thịt gà, còn cháo thì đổ cho chó và mèo ăn. Đêm hôm đó, bà Loan liên tục nôn mửa trong khi Huấn sau khi đi chơi về thì vẫn tỏ thái độ bình thường và đi ngủ.

Sáng hôm sau, bà phát hiện 2 con chó và 1 con mèo nằm chết trước sân. Nghi ngờ Huấn bỏ thuốc độc vào nồi cháo để hãm hại mẹ, nên bà Loàn đã trình báo với cơ quan chức năng.

Trưa ngày 8/3, khi lực lượng Công an xã Thuận Hà đến làm việc, bà Loan lấy cháo trong nồi đổ cho 1 con mèo, 1 con gà ăn thử và cả 2 con vật này đều lăn ra chết. Huấn đã bị cơ quan chức năng bắt giữ và thừa nhận hành vi đầu độc mẹ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng