Bị cấm yêu đương, ‘ngáo đá’ sát hại 4 người

TPO - Liên quan đến 'ngáo đá' sát hại 4 người ở TPHCM và Long An, Cơ quan điều tra - Công an TPHCM đã làm rõ nguyên nhân sâu xa là do bị gia đình hai bên ngăn cấm yêu đương.

Ngày 4/4, nguồn tin Tiền Phong cho biết, Cơ quan CSĐT-Công an TPHCM đã làm rõ nguyên nhân đối tượng ‘ngáo đá’ Nguyễn Hoàng Nam (26 tuổi) giết chết 4 người gây chấn động hồi tháng 3/2019.

Theo đó, nguyên nhân khiến Nam giết chết 4 người, trong đó có 3 người thân của Nam là do bị ngăn cấm yêu đương.

Khai với công an, Nam cho rằng bị hai bên gia đình ngăn cấm yêu đương nên đã nảy sinh ý định trả thù. Đến ngày 11/3, Nam có sử dụng ma túy. Sau đó, Nam chạy xe máy xuống Long An sát hại bà Bùi Thị Nết (SN 1961, là bà ngoại của người yêu Nam).

Gây án xong, Nam chạy về huyện Hóc Môn tiếp tục ra tay sát hại cả 3 người thân trong gia đình Nam là cha mẹ và bà nội.

Bị cấm yêu đương, ‘ngáo đá’ sát hại 4 người - ảnh 1 Nguyễn Hoàng Nam (ảnh nhỏ) và nơi gây án.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TPHCM xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên đã nhanh chóng tổ chức khám nghiệm hiện trường, tổ chức thu thập dấu vết, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ tổ chức truy xét đối tượng gây án.

Đến 22h tối 11/3, các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM đã bắt giữ Nguyễn Hoàng Nam. Qua kiểm tra lý lịch nhân thân, Nam từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản, ra tù tháng 7/2018. Hiện chưa có nơi cư trú và việc làm ổn định.

Qua vụ án này, Công an TPHCM cho biết, từ trước giờ cũng đã có nhiều kiến nghị đến các ngành chức năng để xem xét những vướng mắc trong việc phát hiện và quản lý người nghiện ma túy, nhất là ma túy tổng hợp; có biện pháp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong chính sách cai nghiện tại cộng đồng.


Kẻ 'ngáo đá' sát hại 4 người: Công an TPHCM nói gì?

Công an TPHCM cho biết, nghi can bị bắt giữ đã có những biểu hiện tâm lý không được bình thường, nghi bị ‘ngáo đá’. Vụ án cũng là một trong những vụ án “đau lòng, thương tâm” trong nhiều vụ án có nguyên nhân từ việc nghiện ma túy.

Nỗi ám ảnh mang tên “ngáo đá”

Trong thời gian qua, nhiều vụ việc gây bất an trong dư luận có liên quan đến ngáo đá đã gióng lên hồi chuông về vấn đề quản lý, cai nghiện đối với người nghiện ma túy. Thực tế, hiện nay vẫn còn nhiều bất cập trong việc thi hành pháp luật về phòng chống, cai nghiện ma túy…

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá