Bị cáo gần 80 tuổi lĩnh 8 năm tù vì hiếp dâm trẻ em

TPO - Gần 80 tuổi nhưng Nguyễn Danh Vĩnh (trú xã Chu Minh, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) phải ra hầu tòa và nhận mức án 8 năm tù về hành vi Hiếp dâm trẻ em.

Nguyễn Danh Vĩnh tại phiên tòa.
Nguyễn Danh Vĩnh tại phiên tòa.

Chiều 6/9, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Nguyễn Danh Vĩnh (SN 1938, trú ở xã Chu Minh, Ba Vì, Hà Nội) về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Theo cáo trạng, ngày 5/10/2015 cháu Bùi Ngọc Bảo N. (SN 2011, trú xã Chu Minh, huyện Ba Vì) cùng em trai sang nhà ông Vĩnh chơi. Do khát nước nên hai chị em N. lấy chai nước trong tủ lạnh và bị Vĩnh bắt gặp.

Sau đó Vĩnh dụ cháu N. đi lên tầng 2 và cho cháu bé con gấu bông rồi thực hiện hành vi đồi bại mất tính người của mình mặc cho cháu N. chống cự lại.

Sau khi thực hiện xong hành vi của mình, Vĩnh cho hai chị em N. về nhà và sang cửa hàng nhà con gái mặc cho cháu bé khóc lóc.

Khi về đến nhà, bà ngoại đã hỏi cháu N. và cháu đã kể lại hết sự việc xảy ra lúc đó. Vụ việc cũng được trình báo cơ quan công an.

Tại phiên xét xử, HĐXX sơ thẩm xác định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội vì đã xâm hại đến sức khỏe, nhân phẩm cũng như sự phát triển bình thường của trẻ em.

Do đó HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đi đến quyết định tuyên phạt Nguyễn Danh Vĩnh 8 năm tù, theo đúng tội danh bị xét xử.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá