Bị cha dượng đốt khi đang ngủ say, thanh niên bỏng nặng

Bị con trai của tình nhân xua đuổi mỗi lần đến thăm nên trong lòng Bùi Văn Hắng ấm ức và tìm cách hãm hại. Lợi dụng lúc thanh niên ngủ li bì sau khi nhậu, Bùi Văn Hắng đã châm xăng đốt khiến thanh niên này bỏng nặng toàn thân.

Bị cáo Hắng trước vành móng ngựa
Bị cáo Hắng trước vành móng ngựa

Ngày 2/2, TAND tối cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án 14 năm tù đối với bị cáo Bùi Văn Hắng (SN 1944, quê Đồng Tháp) về tội “Giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2006, bà Nguyễn Thị Liễm (vợ Hắng) qua đời. Chán cảnh “chăn đơn, gối chiếc”, Hắng sang sống chung như vợ chồng với bà Phạm Thi Mơi ở Thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cùng Võ Văn Cường (con trai bà Mơi).

Năm 2012, bà Mơi theo con lên TPHCM làm ăn, cứ khoảng 3 đến 4 tháng về nhà một lần. Cũng trong thời gian này, bà Mơi đòi chia tay với Hắng nên đến tháng 8/2013, Hắng dọn về nhà của con ruột là Bùi Văn Hắc Long để ở.

Sau đó, vì nhớ “vợ hờ”, thỉnh thoảng Hắng đến nhà của bà Mơi để chơi nhưng lại bị Cường xua đuổi. Tức giận, Hắng nảy sinh ý định đốt anh Cường để trả thù.

Trưa 14/2/2014, sau khi đi ăn đám giỗ em ruột về, Hắng lượm một chai nhựa rồi ghé vào tiệm tạp hóa mua xăng. Sau đó, Hắng đạp xe đến nhà của bà Mơi.

Khi cách nhà “vợ hờ” khoảng 200m, Hắng dừng xe rồi lội bộ, lẻn vào nhà của bà Mơi. Xác định được địa điểm của Cường nằm ngủ, Hắng liền đổ xăng lên người của anh này rồi châm lửa đốt.

Sau khi gây án, Hắng bỏ đi ăn uống rồi về nhà còn anh Cường, do say rượu nên không hề hay biết việc Hắng tưới xăng. Khi phát hiện cháy Cường, liền truy hô và được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết nhưng để lại thương tật 73%.

Theo Công Quang

Báo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá