Bị chặn đánh, nam sinh lớp 9 rút dao đâm chết bạn

Cuối giờ chiều 11/4, Thượng tá Phan Thanh Phương, Trưởng Công an huyện Minh Hóa cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện này vừa bắt khẩn cấp nghi phạm Đinh Phú Quang (SN 2000, trú thôn Tân Xuân, xã Xuân Hóa) để điều tra về hành vi Giết người.

Đối tượng Đinh Phú Quang tại cơ quan công an
Đối tượng Đinh Phú Quang tại cơ quan công an

Theo tài liệu từ cơ quan điều tra, khoảng 6h40 sáng 11/4, do có mâu thuẫn từ trước nên Đinh Mạnh Cường (SN 1996, trú thôn Tân Xuân, xã Xuân Hóa) đứng mai phục ở góc đường thôn Tân Xuân để đón Đinh Phú Quang (SN 2000, ngụ cùng thôn, học sinh lớp 9, trường THCS Xuân Hóa) giải quyết vụ việc.

Phát hiện Quang trên đường đến trường, Cường lao ra đứng chặn đường và hai bên đã xảy ra xô xát. Trong lúc ẩu đã, Quang đã lấy một con dao thủ sẵn trong cặp ra và đâm vào người Cường một nhát vào ngực bên trái và nhát còn lại ở bụng.

Bị chặn đánh, nam sinh lớp 9 rút dao đâm chết bạn - ảnh 1 Trường THCS Xuân Hóa, nơi Quang theo học.
Sau khi bị Quang đâm, Cường chạy đi lấy một thanh gỗ đánh lại Quang. Tuy nhiên, chạy được một đoạn thì bị gục tại chỗ. Dù được mọi người đưa vào bệnh viện, nhưng Cường đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Ngay sau đó, Quang đã bị Công an huyện Minh Hóa bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Quang khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nguyên nhân vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá