Bị chó cắn, đòi bồi thường... 100 ngàn USD!

Theo đơn trình bày của chị Trương Thị Tố Hân (ngụ ở Q.1, TPHCM), ngày 19/2/2008, ông Saito Kazuyuki và bà Hoàng Thị Thu Oanh "tự ý xông vào" nhà chị ở số 8A1 Lê Thánh Tôn, Q.1 tấn công con chó của chị.

Ông Saito đang đứng chỉ tay, lớn tiếng ở nơi làm việc của người thân chị Hân
Ông Saito Kazuyuki mang quốc tịch Nhật, Giám đốc Công ty TNHH Cộng sự giải pháp thông tin, trụ sở tại số 8/2 Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Q.1. Còn bà Oanh là nhân viên của ông Saito.

Mặc dù người nhà đã ngăn cản nhưng ông Saito vẫn rượt đánh con chó đến tận nhà bếp. Chị Hân hỏi thì được bà Oanh cho biết, trưa 18/2, trong lúc vợ ông Saito cùng con gái đi ngang qua nhà chị thì con chó của chị chạy ra cắn vợ ông Saito.

Tuy nhiên, khi chị Hân đề nghị được xem vết thương trên người vợ ông Saito thì không được chấp nhận.

"Tôi cố gắng nói chuyện ôn hòa vì tình nghĩa hàng xóm nhưng ông Saito không hợp tác. Tôi cũng đưa phiếu tiêm chủng hằng năm của con chó nhưng ông Saito vẫn không chịu mà đòi đưa con chó đi xét nghiệm và bắt tôi thanh toán tiền tư vấn bác sĩ. Thật sự tôi không biết chó của tôi có cắn vợ ông Saito hay không vì lúc đó người nhà của tôi không chứng kiến vụ việc mà chỉ có một nhân viên của công ty ông Saito nói rằng nhìn thấy", chị Hân trình bày.

Gia đình chị Hân tiếp tục qua nhà ông Saito để làm rõ vấn đề và thương lượng giải quyết nhưng ông Saito vẫn từ chối, không cho xem vết thương của vợ.

Liên tiếp những ngày sau đó, bà Oanh, với tư cách là nhân viên của ông Saito đã gọi điện thoại cho chị Hân với thái độ nặng nề, thậm chí đòi "giết con chó".

Lúc 16 giờ 30 ngày 26/2, chị Hân cùng 2 người thân đã đến nhà ông Saito để giải quyết theo lời hẹn của ông này. Trong lúc nói chuyện, ông Saito tỏ ra nóng giận, cầm gạt tàn đập mạnh xuống bàn và đòi chị Hân phải chi trả 100 ngàn USD để đưa vợ ông đi Singapore khám bệnh.

"Lúc đó bà Oanh không cho tôi ra ngoài nghe điện thoại và còn nói nếu tôi ra ngoài sẽ có chuyện. Bà Oanh yêu cầu tôi đưa trước 10 ngàn USD. Thấy tình hình nghiêm trọng, mang tính chất giữ người trái phép, nguy hại đến sự an toàn tính mạng của tôi nên tôi có điện thoại cho Công an P.Bến Nghé đến can thiệp", chị Hân kể lại.

Sau khi chúng tôi tìm hiểu, đúng là vào thời điểm trên, công an phường có đến giải quyết thì chị Hân cùng người thân mới được ra về an toàn.

Vụ việc càng trở nên nghiêm trọng hơn khi trưa ngày 28/2, vợ chồng ông Saito cùng 8 nhân viên của công ty đã kéo đến nơi làm việc ở Q.1 của người thân chị Hân gây rối.

Họ xông thẳng vào bên trong nơi tiếp khách của căn nhà, trên tay cầm biểu ngữ và có những lời lẽ nhục mạ, vu khống, đe dọa gia đình người thân chị Hân gây náo loạn khiến khách hàng ở đây sợ quá bỏ về.

Do nhóm người quá khích gây mất an ninh trật tự nên người thân chị Hân gọi điện thoại nhờ Công an P.Đa Kao (Q.1) đến giải quyết. Công an phường đã mời 4 người liên quan về trụ sở làm việc, thu giữ 2 biểu ngữ và đề nghị phạt hành chính 4 người trên.

Chị Hân cho biết: "Nếu xác định đúng là con chó của tôi cắn vợ ông Saito, tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm theo đúng pháp luật  Việt Nam. Đồng thời, tôi sẽ đưa vợ ông Saito đi khám và điều trị thuốc men một cách tận tình, chu đáo. Toàn bộ chi phí việc điều trị sẽ do tôi chi trả.

Tôi không thể đáp ứng được đòi hỏi vô lý và quá đáng là chi đến 100 ngàn USD để đưa đi Nhật, Singapore khám. Và việc ông Saito đưa ra lý do phải ra nước ngoài khám vì không tin tưởng khả năng điều trị của bệnh viện Việt Nam, kể cả Viện Pasteur TP.HCM là hết sức vô lý". 

Tối 2/3, người nhà của chị Hân lại gặp vợ chồng ông Saito để giải quyết vụ việc. Lúc này, ông Saito đã giảm số tiền đòi bồi thường xuống còn 10 ngàn USD, nhưng chị Hân không đồng ý.

Theo Đàm Huy
Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá