Sự kiện: COVID-19

Bị công an xử phạt vì hoang tin 4 người tự tử 'vì dưa'

TPO - Đăng thông tin sai sự thật về việc “4 người dân uống thuốc trừ sâu tự tử vì dưa” lên mạng xã hội facebook, Phan Hồng Dung bị xử phạt 12,5 triệu đồng.

Ngày 5/2, nguồn tin của Tiền Phong cho biết: Công an huyện Krông Pa (Gia Lai) đã xử phạt 12,5 triệu đồng đối với Phan Hồng Dung (36 tuổi) vì đưa tin giả “4 người dân uống thuốc trừ sâu tự tử vì dưa” lên mạng xã hội facebook.

Theo đó, Công an huyện Krông Pa phát hiện khoảng 14h ngày 4/2, tài khoản facebook “Phan Hồng Dung” đăng thông tin: “Đêm qua tại Đất Bằng _ Phú Túc đã có 4 người dân uống thuốc sâu vì dưa hấu .May là đưa đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Xót xa quá!...”.

Bị công an xử phạt vì hoang tin 4 người tự tử 'vì dưa' - ảnh 1 Nội dung thông tin sai sự thật của Phạm Hồng Dung.

Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, Công an huyện Krông Pa xác minh, khẳng định trên địa bàn huyện không xảy ra vụ việc trên và triệu tập người đăng tin thất thiệt đến làm việc ngay trong chiều ngày 4/2.

Tại trụ sở công an, Phan Hồng Dung - đầu mối thu mua dưa trên địa bàn huyện Krông Pa thừa nhận đã đưa tin không chính xác lên facebook. Nhận thức hành vi của mình là vi phạm pháp luật, Dung đã tiến hành gỡ bỏ bài viết, xin lỗi và đính chính lại thông tin sai sự thật.

Ngày 5/2, Công an TPHCM đã triển khai công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.

Theo đó, các đơn vị tăng cường phối hợp các cơ quan, lực lượng chức năng liên quan thực hiện tốt công tác kiểm soát chặt dịch bệnh ngay tại các cửa khẩu, nhà ga, bến xe, bến tàu…các đầu mối giao thông quan trọng của thành phố để kiểm soát hành khách, hàng hóa, thực phẩm từ các khu vực, vùng dịch đến thành phố.

Tăng cường nắm tình hình, phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, tăng giá hàng hóa, khẩu trang, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng tuyên truyền, xuyên tạc, đưa tin sai sự thật về dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh của các cơ quan chức năng gây hoang mang dư luận. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng