Bị cự tuyệt đám cưới, 9X lập mưu sát hại mẹ người yêu

Khang (23 tuổi, ngụ Hậu Giang) đem lòng yêu thương Mộng nên đến hỏi cưới. Bị gia đình nhà gái cự tuyệt, thanh niên này rủ bạn nhậu mua dao mưu sát mẹ của người yêu.

Khang (trái) và Bình tại cơ quan điều tra
Khang (trái) và Bình tại cơ quan điều tra
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành (Hậu Giang) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Vũ Khang (23 tuổi, ngụ xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) và Thạch Thanh Bình (19 tuổi, xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, Trà Vinh) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Theo cảnh sát, Khang và chị Mộng (24 tuổi, đã đổi tên, ngụ thị trấn Ngã Sáu, huyện Phụng Hiệp) có quan hệ tình cảm với nhau. Tháng 3/2017 Khang đến gia đình người yêu xin hỏi cưới.

Tuy nhiên, gia đình nhà gái đã từ chối. Khang buồn bã, lên Bình Dương làm thuê và cắt đứt liên lạc với người yêu. Ngày 21/7, ngồi nhậu với Bình tại Bình Dương, Khang kể lại chuyện tình của mình cho bạn nghe.

Sau đó cả hai lên kế hoạch trả thù gia đình nhà gái. Khang ra chợ mua một con dao Thái Lan, cùng Bình thuê xe đò từ Bình Dương về thị trấn Ngã Sáu.

Khuya 21/7, cả hai đến thị trấn Ngã Sáu và tiếp tục ăn nhậu, bàn kế hoạch trả thù. Đến rạng sáng, Khang và Bình phát hiện mẹ chị Mộng bước ra từ khu nhà trọ tại thị trấn. Khang dùng dao thủ sẵn đâm nhiều nhát vào người nạn nhân, rồi bỏ trốn. Nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu và qua cơn nguy kịch.

Gây án xong, Khang và Bình bơi qua đoạn sông Cái Dầu và sông Cái Muồng lẩn trốn. Trưa cùng ngày, cảnh sát đã phát hiện và bắt giữ hai nghi phạm khi đang trầm mình trốn trong bụi cây tại thị trấn Ngã Sáu.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá