Bị cướp khi ký hợp đồng làm ăn trong... khách sạn

TPO - L.T.A (30 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) muốn ký hợp đồng bán hàng với đối tác nên chấp nhận vào khách sạn, nhưng chị không ngờ đối tác là một tên cướp.

Bị cướp khi ký hợp đồng làm ăn trong... khách sạn

Bình tại cơ quan điều tra
Bình tại cơ quan điều tra.

Ngày 11-9, công an quận 10 (TPHCM) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Thanh Bình (30 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Bình được xá định là người đã dụ chị L.T.A vào khách sạn rồi thực hiện hành vi cướp 02 ĐTDĐ iPhone 4S, Nokia, một máy iPad, một máy chụp hình hiệu Canon, một xe Air Blade bên trong có 23 triệu đồng, 150 USD cùng các loại giấy tờ tùy thân và giấy đăng ký xe mang tên chị L.T.A.

Theo đơn tố cáo của chị L.T.A (nhân viên tiếp thị), thường xuyên lên mạng internet quen biết một nick name binhBMW2007. Người này giới thiệu là nhân viên kinh doanh của một công ty trên địa bàn quận Tân Bình và đang cần mua một số mặt hàng từ công ty của chị A. đang bán.

Ngày 19-7, binhBWM2007 chủ động nhắn tin rủ chị A. đi chơi, bàn bạc việc ký hợp đồng mua hàng. Sau khi gặp nhau tại đường 3/2 (quận 10), binhBMW2007 (tên thật Phạm Thanh Bình) rủ chị A. vào khách sạn để “tâm sự” đồng thời bàn việc.

Khi vừa lên phòng khách sạn L. (đường Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10), Bình lấy lý do ra ngoài mua đồ ăn, nhưng thật ra gã ra ngoài để cất xe máy, sau đó quay lại phòng khách sạn.

Trong lúc đang nói chuyện, bất ngờ Bình rút dao khống chế chị A và dùng băng keo dán miệng, trói tay chân của chị lại. Sau đó, gã lấy toàn bộ tài sản của nạn nhân cùng chìa khóa xe Air Blade.

Trong lúc làm thủ tục trả phòng, nhân viên khách sạn nghi ngờ, yêu cầu Bình gọi điện thoại lên phòng nói chuyện với chị A. Biết bị lộ, gã rồ ga xe gắn máy của chị A. trốn thoát.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an quận 10 xác định Bình thường đến một số quán bar, cà phê và bida trên địa bàn quận 1 để chơi và giăng lưới bắt được gã đang dụ dỗ một cô gái khác với thủ đoạt tương tự.

Tại cơ quan điều tra, Bình thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, toàn bộ tài sản cướp được Bình dùng vào việc “đập đá” và ăn chơi tại các quán bar. Ngoài ra, gã còn khai nhận trước đó cũng lừa hàng trăm triệu đồng của nhiều đổng nghiệp làm chung tại một công ty trên địa bàn quận 9.

Hiện công an quận 10 còn điều tra thêm hành vi của Bình lừa đảo khác nhiều cô gái khác. Phía Công an đề nghị, ai từng là nạn nhân của Bình liên hệ công an quận 10 để cung cấp thêm thông tin, phục vụ điều tra.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá