Bị đâm chết khi cùng bạn xách mã tấu đi trả thù

TPO - Thấy Ân cầm mã tấu xông đến chém Sang bị thương ở tay, Cảnh liền lấy dao đâm vào ngực Ân khiến nạn nhân tử vong tại bệnh viện.

Nguyễn Thanh Cảnh tại công an.
Nguyễn Thanh Cảnh tại công an.

Ngày 10/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị vừa khởi tố đối tượng Nguyễn Thanh Cảnh, 30 tuổi, ngụ ấp Tiên Tây Vàm, xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành (Bến Tre) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, vào ngày 1/5/2015, Nguyễn Thanh Sang và Lê Văn Việt cùng ngụ xã Tiên Thủy (Châu Thành) và Nguyễn Duy Ân, ngụ xã An Hiệp (Châu Thành) đến nhậu tại nhà ông Lê Văn Thanh ở ấp Tiên Tây Vàm, xã Tiên Thủy. Nhậu được một lúc thì Sang và Việt xảy ra cự cãi dẫn đến đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn nên Sang bỏ về nhà và kể lại sự việc cho anh ruột của mình là Nguyễn Thanh Cảnh. Bực tức vì bị Việt đánh nên Sang cùng Cảnh quay trở lại nhà ông Thanh đánh Việt, sau đó bỏ về nhà.

Đến 19 giờ cùng ngày, Lê Minh Chí và Lương Hoàng Vũ (cùng ngụ tại địa phương) là bạn của Việt đến nhà ông Thanh chơi thì nghe Việt kể lại chuyện bị Sang, Cảnh đánh. Sau đó, Chí và Vũ gọi Sang qua nhà ông Thanh để hòa giải nhưng không thành nên cả hai nhóm xảy ra đánh nhau.

Chí chạy về nhà mình lấy 2 cây mã tấu cùng với Phương và Duy Ân đến nhà Sang để đánh trả thù. Vừa thấy Sang, Ân cầm mã tấu xông đến chém Sang bị thương ở tay. Thấy em mình bị chém, Cảnh liền lấy dao Thái Lan đâm vào ngực Ân. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Ân đã tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng. Còn Nguyễn Thanh Cảnh bị cơ quan công an bắt giữ ngay sau đó.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá