Bị đâm chết vì dám... can đánh nhau

TPO - Thấy hai nhóm thanh niên hung hãn đánh nhau trong đó có người bạn cùng thôn mình, anh Ngô Văn H chạy ra can ngăn thì bị bạn dùng dao chọc tiết lợn đâm một nhát trúng ngực trái khiến nạn nhân tử vong do mất máu cấp.

Bị đâm chết vì dám... can đánh nhau

Bị đâm chết vì dám... can đánh nhau

TPO - Thấy hai nhóm thanh niên hung hãn đánh nhau trong đó có người bạn cùng thôn mình, anh Ngô Văn H chạy ra can ngăn thì bị bạn dùng dao chọc tiết lợn đâm một nhát trúng ngực trái khiến nạn nhân tử vong do mất máu cấp.

Bị đâm chết vì dám... can đánh nhau - ảnh 1 
Các bị cáo tại phiên toà.

Khi đã ngà say, hai nhóm thanh niên lời qua tiếng lại, dẫn đến xô xát. Kết cục, bữa cơm tất niên ngày cuối năm biến thành trận đâm chém, làm một người tử vong, năm người nhận án tù với các tội danh giết người, gây rối trật tự công cộng.

Vụ việc vừa được TAND TP Hà Nội xét xử sáng nay, với các bị cáo Nguyễn Hoàng Hùng (SN 1986, trú ở Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) bị truy tố về tội Giết người; Nguyễn Văn Phú (SN 1982, trú ở Từ Liêm, Hà Nội); Phạm Thế Dũng (SN 1984, ở quận Hà Đông) và Hoàng Anh Dũng (SN 1981, trú ở huyện Duy Tiên, Hà Nam) cùng bị truy tố về tội danh Gây rối trật tự công cộng.

Phiên xử thu hút khá đông phóng viên pháp đình cũng như những người dân quan tâm, theo dõi vụ án. Mẹ và vợ nạn nhân cũng có mặt trên hàng ghế đầu, với vẻ mặt thất thần bên di ảnh người chồng, con trai. Với nỗi đau quá lớn, mẹ nạn nhân dường như lịm đi khi nghe các bị cáo thuật lại câu chuyện đầy đau thương.

Kết quả điều tra thể hiện, khoảng 24h ngày 31-1-2011, Nguyễn Hoàng Hùng điện thoại cho Dũng cùng nhóm bạn đến một quán lẩu ở phường Dương Nội, quận Hà Đông ăn, nhậu nhân dịp Tất niên. Khoảng hai tiếng sau, khi cả nhóm đã ngấm hơi men, Hùng gọi hai người bạn ở bàn kế bên sang giao lưu, nói chuyện.

Trong câu chuyện, Hùng có phàn nàn: “Làm ăn dạo này khó quá, người ta nợ, không trả, chỉ muốn chém”. Nghe đến đây, Nguyễn Văn Phú đang nhậu ở bàn bên thấy khó nghe, liền chọc vào: “Muốn chém người, mai tôi đưa mấy người lên cho mà chém!”.

Nghe xong, hai bên lập tức ập vào nhau xô xát, cãi vã. Cùng lúc đó, Nguyễn Hoàng Hùng xuống bếp lăm lăm trong tay con dao nhọn (loại dao chọc tiết lợn) rượt đuổi Phú. Hai bên trình diễn màn mưa chai, người đuổi qua, kẻ chạy lại.

Nhận thấy tình thế căng thẳng, anh Ngô Văn H (người cùng thôn với Nguyễn Hoàng Hùng) chạy ra can ngăn, bảo Hùng dừng tay. Tuy nhiên, trong lúc giằng co, Hùng đã dùng dao chọc tiết lợn đâm một nhát trúng ngực trái, làm anh H gục ngã tại chỗ. Trong cơn hăng, Hùng tiếp tục lao theo hướng Phú vừa chạy để đâm chém, cho đến khi thấy người dân hô hoán mới thôi.

Kết quả giám định pháp y cho thấy, nhát đâm nghiệt ngã đã xuyên vào buồng tim, thủng tâm thất, thủng thuỳ phổi, đứt xương ức giữa ngực... gây sốc, mất máu cấp và tử vong đối với anh H. Với hành vi này, Hùng đã bị truy tố theo tội Giết người với tình tiết “Giết người có tính chất côn đồ”.

Quá trình xét xử, các bị cáo đã thành khần khai nhận mọi hành vi phạm tội và cho rằng, vào thời điểm gây án, các bị cáo đã “quá chén”, không nhận thức đầy đủ hành vi của mình. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã cân nhắc đến các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo, như việc đã bồi thường hơn 450 triệu đồng cho gia đình bị hại, nhân thân chưa tiền án tiền sự; thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải... để giảm nhẹ một phần hình phạt. Sau cùng, Toà tuyên phạt bị cáo Hùng 20 năm tù. Các bị cáo còn lại nhận mức án từ 20 tháng đến 30 tháng tù.

Bảo Thắng

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá