Bị đâm chết vì dám chê... chó quý?

TPO - Vừa nhâm nhi rượu vừa bình phẩm con chó quý mới mua được, nạn nhân đã bị chủ chó đâm chết vì dám chê.

Bị đâm chết vì dám chê... chó quý?

Bị đâm chết vì dám chê... chó quý?

> Mâu thuẫn với vợ, CSGT uống thuốc sâu tự tử
> Vụ tạt axit cả nhà chủ cũ: Không thể khởi tố tội giết người
 

TPO - Vừa nhâm nhi rượu vừa bình phẩm con chó quý mới mua được, nạn nhân đã bị chủ chó đâm chết vì dám chê.

Nhà ông Dũng, nơi xảy ra án mạng
Nhà ông Dũng, nơi xảy ra án mạng.
 

9 giờ hôm nay, lực lượng công an đã bắt gọn hung thủ giết người là Nguyễn Văn Dũng (54 tuổi, ở thôn An Biên, xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng). Nạn nhân bị đâm chết là ông Nguyễn Văn Lành (54 tuổi, ở cùng thôn An Biên).

Bà Nguyễn Thị Hiền (53 tuổi, vợ của nạn nhân) cho biết mới đây ông Dũng tìm mua được con chó quý giá 4 triệu về nuôi. Chiều qua, 5/8, con chó này bị tuột xích và chạy sang nhà ông Lành. Thấy vậy, ông Lành đang định sang nhà ông Dũng báo để ông Dũng sang bắt về.

Đúng lúc đó thì ông Dũng cũng đã đến nhà ông Lành tìm con chó. Ông Dũng vào nhà ông Lành ngồi chơi và cả hai cùng nhau vừa chén chú chén anh vài ly ruợu vừa bình phẩm về con chó đắt tiền của ông Dũng.

Sau khi không tiếc lời khen con chó quý, ông Lành cũng chỉ ra vài điểm dở, xấu của con chó. Chó quý của mình bị chê, ông Dũng tỏ ý không hài lòng. Lúc này cũng đã gần 12 giờ đêm, ông Lành lấy xe máy chở ông Dũng về nhà còn con chó chạy theo sau. Tuy nhiên, khi ông Lành vừa chở ông Dũng về đến nhà thì không hiểu vì lí do gì ông Dũng đã lấy dao đâm ông Lành một nhát vào ngực trái.

Sau khi đâm ông Lành, ông Dũng định chở ông Lành đi cấp cứu nhưng do sợ quá không đi được. Ông Dũng liền gọi điện cho anh Hải (là hàng xóm) đưa đi ông Lành đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã chết trên đường đến bệnh viện.

Bà Hiền cho biết thêm vì là anh em họ ngoại với nhau lại ở gần nhà nên ông Dũng và ông Lành hay "chén chú, chén anh" với nhau. Có món gì ngon cũng mời nhau nhậu. Hai gia đình không có mâu thuẫn gì.

Một số người dân cùng làng cho biết cách đây ba ngày, sau khi uống rượu, ông Dũng đã đánh vợ rạn 3 xương sườn. Vợ chồng ông Dũng chịu khó làm ăn và có một gia trại chăn nuôi. Ông Dũng có 3 người con thì 2 cô con gái đang du học nước ngoài. Trong làng, ông Dũng có tiếng về rượu chè, cờ bạc...

Lam Khê

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá