Bị đâm chết vì nói thách thức kiểu 'đại ca'

Dưỡng cầm cố cho Khiêm điện thoại iPhone lấy 300.000 đồng. Lúc đưa tiền chuộc lại, Khiêm lảng tránh rồi còn thách thức nên Dưỡng rủ bạn cầm dao đâm chết.

Nghi phạm Bùi Thanh Dưỡng được xác định cầm dao đâm chết người Khiêm. Ảnh Đ.V.
Nghi phạm Bùi Thanh Dưỡng được xác định cầm dao đâm chết người Khiêm. Ảnh Đ.V.

Vụ án mạng xảy ra vào khoảng 2h sáng 27/3, trong con hẻm 71 trên đường 3/2 (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Nạn nhân là Nguyễn Minh Khiêm (25 tuổi, không có nơi cư trú nhất định).

Thời điểm xảy ra vụ án, người dân phát hiện anh Khiêm đang ngồi ăn bún đầu hẻm 71 thì xảy ra cự cãi với 2 thanh niên đi xe máy. Hai thanh niên rượt đánh nạn nhân rồi rút dao đâm chết và nhanh chóng tẩu thoát.

Qua truy xét nóng từ hiện trường và lời kể của nhân chứng, lực lượng trinh sát đã bắt khẩn cấp Bùi Thanh Dưỡng (30 tuổi) và Phạm Trung Tính (28 tuổi, cùng ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều).

Tại cơ quan điều tra, 2 nghi phạm thừa nhận, có quen biết với nạn nhân. Gần tuần trước, Dưỡng có cầm cố cho Khiêm chiếc điện thoại iPhone 4 lấy 300.000 đồng để tiêu vặt.

Bị đâm chết vì nói thách thức kiểu 'đại ca' - ảnh 1 Hung khí gây án được thu giữ. Ảnh Đ.V.
Qua hôm sau, Dưỡng trả lại cho Khiêm số tiền trên nhưng thanh niên này chưa chịu trả điện thoại. Tối 26/3, Dưỡng chở Tính đến phòng trọ của Khiêm trong hẻm 71 tìm nhưng không gặp. Dưỡng nhiều lần gọi cho Khiêm nhưng không bắt máy. Đến khoảng 22h cùng ngày, Khiêm điện thoại lại cho Dưỡng thách thức “mày muốn gì, qua gặp tao”.

Sau đó, Dưỡng rủ Tính cùng đi và thủ sẵn con dao bầu trong người. Chạy xe máy đến hẻm 71 nhìn thấy Khiêm ngồi ăn bún nên 3 người cự cãi. Tính nhặt khúc nhựa bên đường rượt đánh Khiêm. Dũng đuổi theo đến trước nhà trọ 71/72, móc dao đâm 2 nhát vào ngực khiến nạn nhân tử vong. 

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng