Bị đâm chết vì xách dao đi 'tính sổ' đối thủ

Hoàng cầm mã tấu cùng nhóm bạn đi tìm Tú giải quyết mâu thuẫn. Khi hai bên xảy ra cự cãi, Hoàng bị Tú rút dao đâm chết.

Bị cáo Tú trong lúc ngồi chờ HĐXX nghị án
Bị cáo Tú trong lúc ngồi chờ HĐXX nghị án

Sáng 22/5, TAND tỉnh Hậu Giang đã tuyên phạt Trần Thanh Tú (SN 1994, ngụ xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) 16 năm tù về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ, ngày 6-10-2014, Nguyễn Toàn Nghĩa (SN 1992), Nguyễn Hoàng Hiếu (SN 1996) và Bạch Tuấn Anh (SN 1993), cùng ngụ xã Phụng Hiệp đến nhà Diệp Văn Hoàng (SN 1994, ngụ xã Hiệp Lợi, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) chơi.

Do có mâu thuẫn từ trước với Tú nên Hoàng đã rủ cả nhóm đi tìm Tú để “tính sổ”. Khi đi ngang qua nhà chị Huỳnh Thị Cẩm Quyền (bạn gái của Tú) ở phường Lái Hiếu, thị xã Ngã Bảy, thấy có đông người đang ngồi nhậu, nghĩ là có Tú ở đó nên cả nhóm dừng xe lại để hỏi thăm nhưng mọi người đều nói không có Tú. Nhóm Hoàng không tin nên cự cãi với chị Quyền.

Lúc này Tú đang đi vệ sinh gần đó, nghe nhóm của Hoàng cự cãi với bạn gái nên vào nhà bếp lấy dao Thái Lan rồi chạy ra chỗ Hoàng và Nghĩa đâm vào lưng Hoàng 2 nhát, vào lưng Nghĩa một nhát rồi dao bỏ chạy.

Nhóm Hoàng đuổi theo Tú được một đoạn thì Hoàng bị ngất xỉu, chết ngay sau đó do mất máu cấp. Riêng Nghĩa bị thương tích nhưng từ chối giám định nên không có căn cứ xử lý. Sau khi gây án, Tú bỏ trốn khỏi địa phương, 2 ngày sau thì về công an xã Hiệp Hưng đầu thú.

Theo Người lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá