Bị đâm gục vì mượn nhẫn vàng không trả

Sau chầu nhậu, Linh đến nhà bạn là Phạm Minh Thành đòi lại chiếc nhẫn vàng đã cho mượn trước đó. Lúc này, Thành lấy nhiều lý do để không trả lại nhẫn, tức giận Linh rút dao thủ sẵn trong người đâm Thành trọng thương.

Đối tượng Linh tại cơ quan điều tra
Đối tượng Linh tại cơ quan điều tra

Chiều ngày 2/9, phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Long An cho biết, qua vận động, đối tượng Trương Nhật Linh (24 tuổi, ngụ thị trấn Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Hưng) bị truy nã về tội cố ý gây thương tích vừa ra đầu thú. Đối tượng Linh đã thừa nhận toàn bộ sự việc nên cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ để đưa Linh ra xử lý trước pháp luật.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 4/9/2015, sau khi đi nhậu về, Linh cùng với anh ruột là Trương Hữu Phước đến nhà của Phạm Minh Thành (SN 1992, ngụ cùng địa phương) để đòi lại chiếc nhẫn vàng mà Linh cho Thành mượn. Khi đi Linh mang theo 1 con dao.

Khi đến nhà, Phước đứng ngoài cổng đợi, Linh đi vào trong nhà nhìn thấy Thành đang đứng trước cửa nên hỏi: “Chiếc nhẫn đâu?”.

Lúc này, Thành đưa ra nhiều lý do để trì hoãn việc trả nhẫn khiến Linh tức tối. Sẵn có hơi men trong người Linh rút dao thủ sẵn trong người ra chém liên tiếp vào tay, chân làm Thành té ngã xuống vỉa hè. Được mọi người can ngăn Linh mới dừng tay. Thành bị thương nặng được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu.

Theo giám định của Cơ quan chức năng, tỷ lệ thương tích của Thành là 24%. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Hưng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố đối tượng Linh về tội cố ý gây thương tích. Trong quá trình điều tra, Linh bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 27/5/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Hưng ra quyết định truy nã Linh về tội cố ý gây thương tích. Qua vận động của Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, đối tượng Linh ra đầu thú.

Ngày 2/9/2016, sau gần một năm bỏ trốn, Linh đã tới Công an huyện Vĩnh Hưng đầu thú.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá