Bị đâm tử vong khi vào trạm y tế truy sát đối thủ

TPO - Sau khi bị chém ở quán bia, trên đường đi cấp cứu qua nhà kẻ hành hung mình nạn nhân lại chửi bậy. Bực tức, nam thanh niên cầm dao vào tận trạm y tế để truy sát nhưng nhận liền 2 nhát đâm dẫn đến mất mạng.

Đào Quang Hiệu tại tòa phúc thẩm.
Đào Quang Hiệu tại tòa phúc thẩm.

Ngày 9/11, TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên phạt Đào Quang Hiệu (SN 1983, ở Thanh Oai, Hà Nội) 18 tháng tù về tội giết người trong trạng thái bị kích động mạnh. Nạn nhân trong vụ án là Đào Quang Tân (SN 1989).

Án sơ thẩm thể hiện, ngày 3/10/2015, Hiệu và Tân có uống bia, hát karaoke trong cùng một quán. Hai người xảy ra cãi vã nên mọi người đuổi Tân về, chủ quán khóa cửa lại.

Bực tức, Tân về nhà lấy dao rồi vượt tường và xông vào chém Hiệu. Lúc này, anh Hiệu chỉ cầm ghế chống đỡ nhưng không thể cầm cự và dính một nhát dao vào tay. Mọi người liền can ngăn và đưa Hiệu đi cấp cứu.

Trớ trêu, trên đường đi cấp cứu lại qua nhà Tân nên anh Hiệu chửi đổng kẻ chém mình. Hiệu cũng gọi cho anh trai là Đào Quang Tưởng (SN 1980) kể mình bị chém và nhờ trả tiền viện phí. Anh Tưởng lập tức phóng đi và không quên mang theo một thanh kiếm phòng thân.

Phần Tân, nghe tiếng chửi nên nam thanh niên này cũng xách theo dao dựa rồi lên xe máy tìm đánh Hiệu. Tới trạm y tế xã, Tân hô hét đe dọa rồi vung dao đuổi hai anh em Hiệu.

Không kìm chế được, Hiệu giằng kiếm của anh trai và đâm một nhát trúng ngực Tân. Dù vậy, Tân vẫn lao vào chém liên tiếp nên Hiệu đâm nhát thứ 2 khiến đối thủ tử vong.

Tháng 4/2016, TAND TP Hà Nội phạt Hiệu 18 tháng tù và phải trả gia đình bị hại 71 triệu đồng, nuôi 3 con nhỏ của bị hại với mức 1,5 triệu đồng/1 cháu/1 tháng. Không đồng tình, cả bị cáo lẫn gia đình bị hại đều làm đơn kháng cáo nhưng bị bác trong phiên phúc thẩm hôm nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá