Bị đánh gần chết vì ngăn côn đồ đập phá nhà hàng xóm

TPO - Ngày 15/7, TAND TP Hà Nội xét xử Chương, Hân và Thuần vì tội giết người. HĐXX nhận định việc ông Chử không chết nằm ngoài ý muốn của các bị cáo nên tuyên phạt Chương và Thuần mỗi bị cáo 13 năm tù, Hân 12 năm tù.

Các bị cáo tại phiên toà.
Các bị cáo tại phiên toà.

Sự việc bắt nguồn từ việc anh Nguyễn Văn Toản (SN 1968) nợ 17 triệu đồng của Nguyễn Văn Hiệp (SN 1972). Hiệp đã nhờ Nguyễn Văn Chương (SN 1985, cùng ở Sóc Sơn, Hà Nội) đòi nợ giúp.

Tối 6/8/2014, Hiệp cùng Chương tới nhà anh Toản để đòi nợ nhưng chỉ có mẹ và con anh Toản ở nhà. Tức giận, Chương đã đập phá đồ đạc trong nhà. Hiệp can ngăn không được nên đã bỏ về.

Nghe tiếng mẹ anh Hiệp hô hoán, nhiều hàng xóm đã chạy sang giúp đỡ trong đó có ông Nguyễn Văn Chử (SN 1962). Thấy vậy, Chương liền gọi điện cho Nguyễn Văn Hân (SN 1982, ở Yên Phong, Bắc Ninh) và Bùi Anh Thuần (SN 1979, ở Sóc Sơn, Hà Nội) đến giúp đỡ.

Hân và Thuần cầm theo một tuýp sắt và một dao bản rộng đến nhà anh Toản. Thấy Chương bị nhiều người đuổi theo hô cướp trong đó có ông Chủ, cả hai cầm hung khí chém, đánh liên tiếp vào đầu, vai nạn nhân. Ông Chử được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên bảo toàn tính mạng, thương tật 36%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá