Bị đánh gãy xương sườn vì không đóng tiền tạm trú

TP - Nguyễn Văn Dớn cho biết, do không nộp phạt hành chính 160.000 đồng tiền không đăng ký tạm trú tạm vắng nên anh đã bị mời lên CA xã Bình An (Kiên Lương, Kiên Giang). Tại đó, anh đã bị... đánh tới tấp bằng nắm đấm, cùi chỏ...

Anh Dớn đã bị đánh gãy xương sườn số 5, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Kiên Lương    

Qua đường dây nóng báo Tiền phong, anh Nguyễn Văn Dớn (SN 1966), ngụ tại ấp Ba Trại, xã Bình An (Kiên Lương, Kiên Giang) tố cáo:

Anh bị trưởng CA ấp, ông Nguyễn Tấn Thành (thường gọi là Đực) nơi mình cư ngụ cùng ông Tư Định (phó CA ấp) tới nhà mời lên CA xã để làm việc.

Nội dung chủ yếu xung quanh vấn đề vì sao không nộp phạt hành chính 160.000 đồng tiền không đăng ký tạm trú tạm vắng.

“Khi đi họ chở tôi bằng xe Honda, ông Định lái, ông Đực ngồi sau ôm tôi. Khi vừa đến CA xã Bình An thì ông Đực giao tôi cho hai ông Đài và Phong là CA viên của xã.

Vừa đẩy tôi vào phòng, hai người này bất ngờ tấn công tôi bằng nắm đấm, cùi chỏ, lên gối và dùng cây đánh tới tấp. Vừa đánh họ vừa nói mày không có tội tao đánh cho mày có tội… Tôi quì lạy cho đến khi gục xuống họ mới buông tha. Thời gian đánh diễn ra khoảng 20 phút.

Trước khi đẩy tôi ra phòng, họ bắt tôi lăn tay vào một biên bản gì đó không đọc cho tôi nghe. Quá đau, tôi đi thẳng đến trạm xá xã. Do thương tích nặng buổi chiều cùng ngày tôi được chuyển ra bệnh viện huyện” - Anh Dớn kể.

Sáng 20/8 PV Tiền phong gặp ông Nguyễn Hữu Duy Trưởng CA xã Bình An. Ông Duy cho biết: “Hôm đó tôi có việc về TP.Rạch Giá, anh Hồ Hoàng Quân, Phó CA xã trực nhưng khi xảy ra vụ việc anh ấy lại không có mặt tại trụ sở. Tôi đang cho người điều tra vụ việc. Nếu có sai phạm thì kiên quyết xử lý”.

Trả lời câu hỏi: “Các anh có đưa anh Dớn vào phòng và đánh đập hay không?” Nguyễn Thanh Phong, CA viên của xã Bình An nói: “ Chúng tôi có dùng một khúc cây gỗ nhỏ đánh vào đít và chân anh Dớn với mục đích… giáo dục (!?)”.

Bệnh án của trạm y tế xã Bình An ghi: “Đau tức vùng ngực, có vết phù nề gò má, tay trái... Chẩn đoán chấn thương phần mềm do bị đánh”.

Bệnh án của Khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Kiên Lương ghi: “Bệnh nhân nhập viện lúc 20 giờ 30 ngày 18/8 với chấn thương ngực kín, gãy xương sườn số 5 (trái)”.

Cho đến chiều qua (20/8), gia đình nạn nhân vẫn chưa nhận được một lời xin lỗi nào từ phía CA xã Bình An. Vợ chồng anh Dớn làm nghề buôn bán nhỏ với một chiếc xuồng nhỏ. Anh chị có 3 người con, trong đó có 2 đứa 7 tuổi và 9 tuổi chưa từng được đến trường vì quá nghèo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá