Bị đánh hội đồng, rút dao đâm hai người thương vong

TPO - Nửa đêm đi xe máy trên đường về nhà vợ, Hải bị nhóm của Lâm chặn đánh. Để chống trả, nam thanh niên này rút dao đã thủ sẵn trong người đâm túi bụi khiến hai người chết và bị thương.

Bị đánh hội đồng, rút dao đâm hai người thương vong

Cách đây gần một tháng, Hoàng Thanh Hải (24 tuổi, ở thôn Úc Gián, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) bị nhóm thanh niên cùng thôn Úc Gián do Nguyễn Văn Lâm (20 tuổi) cầm đầu đánh cho một trận nhừ tử vì mâu thuẫn cá nhân.

Lo sợ trước sự đầu gấu của nhóm Lâm, Hải cậy nhờ bạn bè nói với Lâm xin “bỏ qua” mâu thuẫn. Tuy nhiên, nhóm của Lâm ngang ngược tuyên bố không bỏ qua cho Hải. Để phòng thân, mỗi lần có việc ra đường, Hải luôn giắt con dao trong người.

Tối 4-9, Hải giắt con dao gấp trong người. Vẫn chưa yên tâm, Hải đem theo thanh kiếm tự tạo giấu trong cốp xe máy.

Đến gần 23 giờ ngày 4-9, Hải đi xe máy biển số 16L6-1789 từ nhà bố mẹ đẻ (ở phường Tràng Minh, quận Kiến An, Hải Phòng) về nhà vợ ở thôn Úc Gián thì bất ngờ gặp nhóm của Lâm gồm Lâm, Nguyễn Duy Thành (20 tuổi), Lê Văn Đào (22 tuổi) và Nguyễn Văn Hà (21 tuổi).

Ngay lập tức, nhóm thanh niên do Lâm cầm đầu chặn xe máy Hải lại và lao vào đánh túi bụi. Hải liền rút dao chống trả. Sau đợt đâm liên tiếp để chống trả của Hải, Hà đã trúng cú đâm vào ngực trái và gục chết tại chỗ còn Đào bị đâm trọng thương vùng bụng phải nhập viện cấp cứu... Để thoát thân, Hải còn mở cốp xe máy lấy kiếm ra đe dọa.

Sau khi về đến nhà vợ báo lại toàn bộ vụ việc, Hải đến trụ sở công an xã Thuận Thiên tự thú và nộp toàn bộ dao kiếm đã sử dụng gây án.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá