Bị đánh rơi xuống biển, một người đàn ông tử vong

TPO - Do mâu thuẫn, cạnh tranh trong công việc,Lê Văn Hữu đã đánh và đẩy Lưu Thành Đệ xuống biển khiến anh này tử vong vì ngạt nước.

Bị cáo Lê Văn Hữu tại tòa
Bị cáo Lê Văn Hữu tại tòa

Sáng 29/10, TAND TP Đà Nẵng xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Văn Hữu (SN 1970, trú tại xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) về tội danh “giết người,

Theo cáo trạng, tối 17/9/2017, tàu cá ĐNa 77119 của ông Trần Lý (SN 1961, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đậu tại  cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà).

Trong khi đang ngồi nhậu trên tàu để bàn chuyện thuê lao động đi biển, Phạm Minh (SN 1981, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) nhờ Hữu về Bình Định tìm người. Lúc này, Lưu Thành Đệ (SN 1981, cũng trú huyện Tuy Phước, Bình Định) và cha vợ cũng vào nhậu.

Vì Hữu giành mối tìm người với Hữu nên khi gặp nhau cả 2 đã xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, Đệ bị đánh ngã xuống sàn tàu, vừa đứng dậy thì bị Hữu đánh tiếp và ngã xuống nước. Sau khi đánh ngã Đệ xuống nước, Hữu bỏ mặc nạn nhân và lên bờ, trốn về quê.

Được biết, sau vụ ẩu đả trên, những ngư dân tại hiện trường đã tìm kiếm thì phát hiện anh Đệ tử vong dưới nước. Theo kết luận của giám định pháp y, nguyên dân anh Đệ tử vong là do ngạt nước.

Đến trưa ngày 18/9/2017, được gia đình động viên, Hữu đến Công an huyện Tuy Phước đầu thú và bị di lý ra Đà Nẵng.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Văn Hữu 9 năm tù vì tội giết người và yêu cầu bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 123 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá