Bị đình chỉ kinh doanh, mỹ phẩm Phi Thanh Vân vẫn bán công khai

TPO - Ngày 3/1, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã yêu cầu đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty cổ phần mỹ phẩm (MP) Phi Thanh Vân. Tuy nhiên, khi khách hàng gọi đến công ty mua MP, nhân viên cho hay sẽ giao hàng tận nơi, số lượng bao nhiêu cũng có.

Dễ dàng mua MP Phi Thanh Vân dù đang bị Sở Y tế TPHCM yêu cầu thu hồi
Dễ dàng mua MP Phi Thanh Vân dù đang bị Sở Y tế TPHCM yêu cầu thu hồi

Cần là có

Liên hệ với shop mỹ phẩm M.H (Q. Bình Tân) đang phân phối mỹ phẩm Phi Thanh Vân, bà chủ shop này cho biết hàng đang có sẵn, có đến mua trực tiếp hoặc đặt hàng online.

“Công ty MP Phi Thanh Vân được thành lập rất lâu, đứng vững trên thị trường và chưa hề có tai tiếng gì về chất lượng. Chúng tôi cam kết về chất lượng, an toàn cả cho phụ nữ mang thai và cho con bú” - người này quả quyết.

Bị đình chỉ kinh doanh, mỹ phẩm Phi Thanh Vân vẫn bán công khai - ảnh 1 Mỹ phẩm Phi Thanh Vân vẫn đang được quảng cáo và bán công khai trên mạng

Khi hỏi về thông tin sản phẩm của công ty đang bị thu hồi, shop M.H cho rằng chỉ là giấy công bố chứng nhận kết quả sản phẩm đang hết hạn và chưa kịp công bố, còn chất lượng thì yên tâm.

Facebook myphamtrangda cũng đang kinh doanh MP Phi Thanh Vân hùng hồn: “Chị cứ yên tâm chất lượng đi, em kinh doanh MP này nhiều năm rồi, ai dùng cũng có kết quả rất tốt. Hiện công ty đang có nhiều chương trình khuyến mãi mừng năm mới, chị mua ngay để được ưu đãi nhé”.

Bị đình chỉ kinh doanh, mỹ phẩm Phi Thanh Vân vẫn bán công khai - ảnh 2 Ngày 3/1, nhân viên cho biết công ty vẫn hoạt động bình thường

Trong khi đó, Hotline  1900779901 của công ty cổ phần Phi Thanh Vân (588 Lũy bán Bích, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân  Phú), nhân viên bảo công ty vẫn mở cửa hoạt động bình thường. Rồi nhân viên tư vấn một loạt sản phẩm như kem dưỡng thể, sữa rửa mặt, sữa tắm trắng… đang có hàng, người mua nhắn địa chỉ sẽ có người giao tận nhà. “Công ty mình chuyển mặt bằng về quận 6, chưa bổ sung kịp một số giấy tờ hành chính nên mới bị kiểm tra, không ảnh hưởng gì đến chất lượng. Vài ba ngày nữa giải quyết xong ngay thôi”.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tiền Phong, hiện tại trên các trang mạng xã hội, chi nhánh, đại lý MP Phi Thanh Vân vẫn quảng cáo và bán sản phẩm công khai.

Sẽ xử lý nghiêm

Chiều ngày 3/1, Sở Y tế TPHCM đã thông tin với báo chí về kết quả kiểm tra cơ sở sản xuất của MP Phi Thanh Vân tại địa chỉ 588 Lũy Bán Bích, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú và xưởng sản xuất tại E17/57B Hưng Long, xã Hưng Long, H.Bình Chánh.

Tại đây, đoàn ghi nhận xưởng sản xuất đang thực hiện sản xuất MP nhưng chưa có giấy phép đủ điều kiện sản xuất và hồ sơ pháp lý theo quy định, nên đoàn kiểm tra tạm đình chỉ hoạt động sản xuất MP của công ty tại địa chỉ nêu trên. Đoàn kiểm tra thống kê và niêm phong 556 kg bột bán thành phẩm, nguyên liệu và hơn 872 lít sữa tắm và kem dưỡng da chờ xử lý.

Còn tại trụ sở công ty, đoàn đã thống kê và niêm phong 47 thùng MP được sản xuất tại Bình Chánh; yêu cầu công ty ngưng ngay việc kinh doanh MP sản xuất tại địa chỉ ở Bình Chánh do không có phiếu công bố sản phẩm MP, thu hồi và báo cáo thu hồi các sản phẩm này và có báo cáo về Sở Y tế trước ngày 8/1. Đoàn kiểm tra mời giám đốc công ty hoặc người ủy quyền đến Sở Y tế họp xử lý vào ngày 5/1.

Bị đình chỉ kinh doanh, mỹ phẩm Phi Thanh Vân vẫn bán công khai - ảnh 3 Công ty này từng được nhận cúp vàng Thương hiệu Việt Nam tin dùng 2014 do người tiêu dùng bình chọn, nữ người mẫu cũng khẳng định mình có giấy phép đàng hoàng

Qua đó, thanh tra sẽ tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty Phi Thanh Vân về các hành vi không công bố sản phẩm trước khi đưa ra thị trường; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo; sản xuất MP không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất MP”. Các biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tiêu hủy MP không công bố, tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo.

Khi đặt câu hỏi về việc phóng viên vẫn liên hệ để mua được sản phẩm MP Phi Thanh Vân. Ông Bùi Minh Trạng – Chánh thanh tra Sở Y tế TPHM cho biết, đang trình văn bản để lãnh đạo Sở chuyển Chi cục quản lý thị trường TPHCM xử lý hàng trên thị trường, đồng thời gửi Cục Quản lý dược để can thiệp toàn quốc.

 “Về nguyên tắc, khi sản xuất kinh doanh MP, thì MP đó phải có phiếu công bố MP. Một số phiếu công bố MP của công ty Phi Thanh Vân không có hiệu lực nữa, như vậy là không hợp pháp. Mà không hợp pháp thì sẽ không để lưu thông trên thị trường. Thanh tra đã yêu cầu thu hồi tất cả hàng hóa đúng quy định để tiêu hủy rồi. Doanh nghiệp không chấp hành sẽ bị xử lý tiếp” – ông Trạng nhấn mạnh.

Bị đình chỉ kinh doanh, mỹ phẩm Phi Thanh Vân vẫn bán công khai - ảnh 4

Công ty mỹ phẩm của diễn viên Phi Thanh Vân bị đình chỉ hoạt động

Thanh tra Sở Y tế TP HCM ngày 3/1 đình chỉ sản xuất công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân, niêm phong lấy mẫu và yêu cầu giải trình.

Bị đình chỉ kinh doanh, mỹ phẩm Phi Thanh Vân vẫn bán công khai - ảnh 5

Cty Phi Thanh Vân sản xuất mỹ phẩm trái quy định: Sở Y tế kết luận gì?

Phiếu công bố sản phẩm hết hiệu lực, kết quả kiểm nghiệm 3 loại mỹ phẩm công ty Phi Thanh Vân sản xuất không đúng so với công bố. Bị thanh tra, công ty đóng cửa cố thủ đồng thời nhắn tin với nội dung “đang nhờ cháu của lãnh đạo Bộ Y tế”.

Bị đình chỉ kinh doanh, mỹ phẩm Phi Thanh Vân vẫn bán công khai - ảnh 6

Công ty Phi Thanh Vân sản xuất mỹ phẩm trái quy định

Phiếu công bố mỹ phẩm của công ty Cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân không còn hiệu lực, tất cả các sản phẩm mỹ phẩm nhãn hiệu Phi Thanh Vân sản xuất tại TPHCM lưu thông trên thị trường đến thời điểm hiện tại đều không có phiếu công bố mỹ phẩm do công ty chuyển địa điểm sản xuất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá