Bị đồng bọn doạ cắt gân vì tưởng chiếm đoạt ma tuý

TPO - Thuê bạn cầm ma túy đi giao hàng, sau đó, đối tượng gọi điện về gia đình bạn đe doạ sẽ cắt gân chân, làm hại những người trong gia đình và công việc của họ.

Hoàng Thế Mạnh khi bị bắt cùng tang vật.
Hoàng Thế Mạnh khi bị bắt cùng tang vật.

Ngày 6/10, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm, tuyên Hoàng Thế Mạnh (SN 1989, ở Hoàng Mai, Hà Nội) 20 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Án sơ thẩm thể hiện, năm 2007, Mạnh quen Phạm Ngọc Duy (SN 1977, ở TP Bắc Giang) do cùng cải tạo tại trại giam Phú Sơn 4 – Bộ Công an. Ra trại, Mạnh và Duy gặp lại nhau và cho số điện thoại để liên lạc.

Ngày 13/6/2015, Mạnh được được điện thoại của Duy hẹn gặp tại phố Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội). Mạnh đi xe máy đến điểm hẹn, đợi khoảng 5 phút thì Duy đi ô tô Fotuner tới.

Duy gửi ô tô xong rồi đi bộ đến đưa cho Mạnh một túi linon đựng hơn 801 gram ma tuý và bảo mang đến cho một phụ nữ sẽ được cho 200.000 đồng đổ xăng.

Dù biết đây là ma túy nhưng Mạnh vẫn đồng ý vận chuyển. Tới nơi, đối tượng không thấy ai nên quay lại chỗ Duy thì bị công an phát hiện bắt giữ.

Mạnh bị bắt giữ nhưng Duy không biết, nghĩ rằng Mạnh chiếm đoạt số ma túy trên nên đã gọi điện thoại và nhắn tin đe dọa người thân trong gia đình Hoàng Thế Mạnh.

Cụ thể, Phạm Ngọc Duy gọi điện cho bố dượng và mẹ đẻ của Mạnh để tìm và yêu cầu bạn tù mang trả mình số ma túy đã trao. Duy đe dọa sẽ cắt gân Mạnh, làm hại những người trong gia đình và công việc kinh doanh của bố Mạnh.

Ngày 16/1/2015, Công an Hà Nội khởi tố và hiện vẫn đang truy nã Phạm Ngọc Duy về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đối với Mạnh, do có một tiền án về tội cướp tài sản chưa được xóa án tích nên bị cáo phạm tội lần này là tái phạm nguy hiểm. Toà sơ thẩm đã tuyên Mạnh án chung thân. Không đồng ý, Mạnh kháng cáo và được giảm án hôm nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá