Bị đuổi việc khỏi hãng taxi, cướp xe trả thù

Ngày 29-4, Đội 8, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an thành phố Hà Nội cho biết, vừa bắt khẩn cấp đối tượng Chu Hồng Hiệp, 25 tuổi, ở thôn Ngọc Lâm- xã Bối Cầu, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Tại cơ quan công an, Hiệp khai đã gây ra 3 vụ cướp xe taxi và tài sản của lái xe.
Tại cơ quan công an, Hiệp khai đã gây ra 3 vụ cướp xe taxi và tài sản của lái xe.

Tại cơ quan công an, Hiệp khai đã gây ra 3 vụ cướp xe taxi và tài sản của lái xe.
Tại cơ quan công an, Hiệp khai đã gây ra 3 vụ cướp xe taxi và tài sản của lái xe..

Trước đó, cơ quan điều tra liên tục nhận được thông tin trên địa bàn các quận Hoàng Mai, Cầu Giấy và huyện Thanh Trì, liên tục xảy ra các vụ cướp taxi và tài sản của tài xế.

Các vụ cướp có đặc điểm giống nhau là chỉ nhằm vào những tài xế của hãng taxi Mai Linh. Cơ quan điều tra cho biết, vụ sau bao giờ cũng manh động, liều lĩnh hơn vụ trước. Quá trình điều tra truy xét, khoanh vùng đối tượng, cơ quan điều tra đã xác định đối tượng gây án là Chu Hồng Hiệp.

Bị đuổi việc khỏi hãng taxi, cướp xe trả thù - ảnh 2

Cụ thể, khoảng 21h30 ngày 27-4, đối tượng này đã thuê anh Nguyễn Văn Bao, 24 tuổi, ở Trực Thắng, Trực Ninh, Nam Định lái xe chở anh ta đi lòng vòng trên nhiều phố ở Hà Nội. Đến 2h sáng ngày 28/4, gã “điều” anh Bao đến đoạn đường vắng trên phố Trần Thái Tông, rút dao đâm 2 nhát vào người anh Bao, khiến anh bị thủng phổi, tràn dịch màng phổi rồi cướp xe bỏ chạy. Sau khi, lục soát chiếc xe lấy đi một số tài sản, đối tượng này bỏ lại xe ở thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng.

Hiệp khai nhận trước đây anh ta từng là lái xe của hãng taxi Mai Linh, nhưng do vi phạm kỷ luật của công ty nên đã bị đuổi việc. Hiệp bực tức nảy sinh ý định cướp xe và cướp tài sản của tài xế lấy tiền ăn tiêu, nhưng mục đích chính là để tài xế của hãng taxi này lo sợ, chán nản mà bỏ việc, gây thiệt hại cho công ty.

Theo QH
Bee.net.vn

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá