Bị ép mua nhà... mình với giá 3,5 tỷ đồng

Làm công chứng hợp đồng mua bán nhà với giá 3,1 tỷ để vay tiền ngân hàng, bà Dung không hề biết rằng mình đang bị đưa vào “bẫy” và sắp sửa mất đứt căn nhà của chính mình.

Đầu năm 2005, Bà Trần Thị Hồng Dung (ngụ tại đường Lý Thường Kiệt, quận 10, TPHCM) dùng căn nhà của mình bảo lãnh cho ông cậu thế chấp tại Ngân hàng Vinasiam Bank, số 1 Phó Đức Chính, quận 1, TPHCM để vay 1,8 tỷ đồng, hàng tháng nộp lãi hơn 18 triệu đồng. Do gặp nhiều rủi ro trong kinh doanh nên ông cậu bà Dung bị phá sản.

Qua sự môi giới của một người bạn, bà đã “may mắn” gặp được ông Nguyễn Tống, nhà ở quận 3, là một người được liệt vào hàng “thượng thặng” trong lĩnh vực vay tiền ngân hàng tại TPHCM.

Ông Tống bàn với bà Dung làm “động tác giả”, ra công chứng hợp đồng mua bán nhà với ông cho có hình thức, để hợp thức hóa hồ sơ cho ông thuận lợi trong việc vay tiền ngân hàng.

Bà Dung tin tưởng nghe theo. Lúc đầu, ông Tống yêu cầu bà Dung ký hợp đồng mua bán nhà bằng giấy tay với ông, với giá là 3,1 tỷ đồng, thanh toán làm 2 đợt: đợt một là 800 triệu, đợt hai là 2,3 tỷ đồng. Sau gần một tháng, ông Tống lại yêu cầu bà Dung ký nhận đã nhận đủ tiền đợt 1 và 2, tổng số là 3,1 tỷ đồng.

Theo bà Dung trình bày thì mọi chuyện chỉ diễn ra trên giấy tờ, còn thực chất thì bà chẳng nhận được đồng nào. Sau khi có đủ những giấy tờ cần thiết, ông Tống cùng bà Dung ra Phòng Công chứng số 4, TPHCM để hợp thức hóa hồ sơ mua bán nhà.

Mọi chi phí trong các dịch vụ này vẫn do bà Dung chịu hết. Hoàn tất việc công chứng, tất cả các giấy tờ bản chính ông Tống giữ hết.

Cho đến gần 1 năm sau, ngày nào bà Dung cũng giục ông Tống đi vay tiền ngân hàng nhưng ông ta cứ lờ đi, viện lý do khó khăn trong việc vay tiền để né tránh. Lúc này, bà Dung mới tỉnh ngộ nhận ra mình sập bẫy kẻ lừa đảo siêu hạng.

Ông Tống còn ngang nhiên tuyên bố với bà: Có ba tỷ rưỡi việc này mới xong, nếu không ông Tống sẽ giao nhà cho người khác vì ông đã bán nhà này rồi...

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá