Bị giết dã man khi đi chơi với người tình tuổi teen

TPO - Quen nhau qua mạng được 10 ngày thiếu nữ đã đồng ý đến bãi đất trống tâm sự với người tình tuổi teen mà không ngờ chỉ ít phút sau đó mình bị giết một cách rất dã man...

Bị giết dã man khi đi chơi với người tình tuổi teen

TPO - Quen nhau qua mạng được 10 ngày thiếu nữ đã đồng ý đến bãi đất trống tâm sự với người tình tuổi teen mà không ngờ chỉ ít phút sau đó mình bị giết một cách rất dã man...


            Trần Vinh Quang tại tòa
Trần Vinh Quang tại tòa.

Ngày 19-11, tòa Phúc thẩm, TAND tối cao tại TP HCM đã đưa ra xét xử với bị cáo Trần Vinh Quang (SN 1996, ngụ tại Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu) về hành vi “giết người” và “cướp tài sản” .

Làm quen với nhau trên mạng internet được khoản hơn 10 ngày, Quang và bị hại Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1994, ngụ Tân Thành, BR-VT) hẹn nhau đi chơi.

Ngày 24-1-2012, Quang chở Hà đi lòng vòng rồi ghé vào bãi đất trống trong khu đô thị Phú Mỹ để tâm sự. Thấy Hà đang dùng chiếc điện thoại còn khá mới hiệu Q mobile nên Quang nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Thấy chị Hà đang nhắn tin cho ai đó, Quang định lấy cục gạch lát đường để đập đầu nạn nhân nhưng sợ Hà hô hoán nên đi vòng ra đằng sau rồi nói Hà nhắm mắt lại sẽ tặng quà. Tin lời, chị Hà làm theo. Chỉ đợi có vậy, Quang rút đây thắt lưng bằng da ra và quấn vào cổ nạn nhân xiết chặt rồi lấy gạch lát đường đập liên tiếp vào đầu nạn nhân cho đến chết.

Sợ bị phát hiện, Quang kéo xác nạn nhân ra xa hiện trường, khuất sau bụi cây rồi sờ mó và thủ dâm cạnh xác nạn nhân.

Sau khi gây án xong, Quang lấy điện thoại của chị Hà nhắn tin về gia đình báo tin giả để đánh lạc hướng tìm kiếm của gia đình và cơ quan Công an. Tuy nhiên sau một thời gian bỏ trốn, Quang đã bị Công an bắt về chịu tội.

Ngày 31-7, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên phạt Quang mức án 18 năm tù về tội giết người, 3 năm tù về tội cướp tài sản. Do phạm tội lúc chưa đủ 18 tuổi nên tổng hợp 2 hình phạt là 18 năm tù.

Cho rằng mức án trên là khá nặng khi hành vi của bị cáo được thực hiện trong tình trạng bị ảnh hưởng của thuốc kích dục, Luật sư bào chữa phiên sơ thẩm làm đơn kháng cáo lên tòa Phúc thẩm, TAND tối cao để xin giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi xem xét lại những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trong vụ án, những lời khai của bị cáo và bào chữa của Luật Sư, HĐXX TAND tối cao tại TP HCM đã tuyên mức án 16 năm tù cho tội giết người (giảm 2 năm so với án sơ thẩm) và 3 năm tù cho tội cướp tài sản (tổng hợp hình phạt là 18 năm) đối với bị cáo Quang.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá