Bị hắt hủi, nghịch tử đổ xăng thiêu chết cha

Bị hắt hủi và trong cảnh bệnh tật, nghịch tử Nguyễn Đức Thọ đã mua xăng để phóng hỏa, thiêu chết chính người cha ruột của mình.

Bị hắt hủi, nghịch tử đổ xăng thiêu chết cha

Bị hắt hủi và trong cảnh bệnh tật, nghịch tử Nguyễn Đức Thọ đã mua xăng để phóng hỏa, thiêu chết chính người cha ruột của mình.

Bị hắt hủi, nghịch tử đổ xăng thiêu chết cha - ảnh 1 
Hiện trường vụ án mạng và chân dung nghịch tử. 

Ngày 31-1 cơ quan CSĐT công an TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Đức Thọ (SN 1987, ngụ tại ấp 3, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi “giết người”.

Theo đó, ngay sau khi bị bắt giữ, Thọ đã khai báo khá thành khẩn về quá trình phạm tội, dẫn đến bi kịch đã phóng hỏa thiêu chết chính người cha ruột của mình, là Nguyễn Huỳnh Đạo (SN 1950, ngụ cùng địa chỉ nói trên).

Theo hồ sơ vụ án và lời khai của Thọ tại cơ quan công an thì Thọ là con út trong gia đình có 4 anh em. Tuy nhiên cả 4 anh em đều không thể chung sống với cha, tức ông Đạo vì bị ông thường xuyên đánh đập, hắt hủi. Thậm chí, người mẹ ruột của Thọ đang bị đau bệnh cũng không thể ở chung với ông Đạo, phải chuyển về Vũng Tàu để sống.

Trước đây, Thọ từng làm công nhân, tuy nhiên thời gian vài năm trở lại đây người thanh niên này phát hiện mình bị bệnh nặng nên đã không còn khả năng lao động.

Tuy nhiên khi Thọ xin về chung sống ở nhà tại địa chỉ 62B/3 ấp 3, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM thì ông Đạo không cho, chửi bới và kiên quyết đuổi Thọ ra khỏi nhà.

Bị dồn vào đường cùng, Thọ đành mắc võng ven đường gần nhà để ăn ngủ qua ngày, sống bằng lòng thương bố thí của người dân qua lại.

Được biết, ông Đạo chỉ sống 1 mình ở địa chỉ nói trên. Ông bị liệt, không thể di chuyển được và thi thoảng có 1 người phụ nữ ghé qua lo chuyện cơm nước.

Theo nhiều người hàng xóm thì ông Đạo sống bằng nghề cho nhiều người vay tiền lấy lãi, giữa ông và người phụ nữ trên có mối quan hệ tình cảm với nhau đã vài năm nay.

Thọ khai rằng, thời gian gần đây khi Thọ tìm cách xin về nhà tá túc thì ông Đạo lại đuổi thẳng, chửi rủa thậm tệ. Do đó Thọ nảy sinh ý định sát hại cha ruột cho bỏ cơn tức. Trước khi gây án, Thọ mua 4 lít xăng để sẵn tại vỉa hè - nơi sống lang thang - để chờ thời điểm thích hợp ra tay.

11h trưa 20-1, Thọ về nhà tiếp tục xin ông Đạo cho ở nhà để chữa bệnh. Nhưng lúc này ông Đạo đang nằm trên ghế bố giữa nhà, một lần nữa người cha này lại đuổi thẳng cổ, tuyên bố thẳng “từ này chẳng có cha con gì với nhau hết”.

Thọ điên tiết, quay về vỉa hè lấy can xăng, 1 ca nhựa, 1 chai nước ngọt rỗng và 1 bật lửa và chỉ 15 phút sau là quay lại nhà.

Khi đến trước sân nhà, Thọ đổ xăng ra ca và vào chai nước ngọt. Vừa vào đến nhà, Thọ hắt ca xăng vào người ông Đạo rồi bật lửa cho bén vào chai nước ngọt chứa xăng, quăng vào ngay vị trí ghế bố ông Đạo nằm.

Ông Đạo bị liệt nên không thể tự cứu mình, đành kêu cứu và biến thành ngọn lửa quằn quại, bị thiêu chết trong tích tắc.

Sau khi gây án, biết chắc cha ruột bị thiêu chết, Thọ thản nhiên bước ra khỏi nhà và cùng lúc này có một số người hàng xóm nghe tiếng kêu cứu đã chạy đến.

Thọ nhờ 1 người hàng xóm gọi điện trình báo công an đến bắt giữ mình. Khi làm việc với điều tra viên, Thọ khai báo thành khẩn và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như nói trên.

Theo Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá