Bị kết án tù, đàn em Năm Cam kêu oan

TPO - Bị cấp sơ thẩm tuyên phạt 8 năm 6 tháng tù, Sỷ Vĩnh Sáng – một đàn em của Năm Cam đã kêu oan và hiện Tòa phúc thẩm đang xử theo kháng cáo của bị cáo

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 18/7. Ảnh: Tân Châu
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 18/7. Ảnh: Tân Châu

Đến 16 giờ chiều nay (18/7), phiên tòa của TAND TP.HCM xử phúc thẩm vụ “Cố ý gây thương tích” do Sỷ Vĩnh Sáng và các đồng phạm gây ra vẫn đang được tiếp tục.

Phiên tòa này được mở từ sáng nay.

Trước đó vào ngày 16/3, TAND quận Bình Tân xử sơ thẩm, tuyên phạt ngoài bị cáo Sáng thì các bị cáo còn lại là Sín Nhộc Giễng (41 tuổi) 7 năm tù; Sín Hỷ Phí (38 tuổi) 6 năm tù; Cổ Chí Linh (25 tuổi) 4 năm tù và Đỗ Minh Đương (29 tuổi) 3 năm 6 tháng tù. 10 bị cáo khác bị tuyên từ 2 năm 6 tháng tù đến 5 năm tù giam.

Sau án sơ thẩm, các bị cáo kháng cáo kêu oan. Theo bản án sơ thẩm, khoảng 13 giờ 30 ngày 5/6/2016, Chí Linh và Nguyễn Minh Nhựt (17 tuổi) đi bơi tại hồ bơi trên địa bàn quận Bình Tân, thì ẩu đả với hai thiếu niên khác.

Đến chiều cùng ngày, Chí Linh lấy xe máy đi tìm những người đánh nhau với mình để trả thù thì thấy hai thiếu niên này đang ở đường số 55, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân. Thấy Chí Linh, hai thiếu niên vội chạy vào 1 nhà gần đó để trốn (nhà này do Sỳ Vĩnh Sáng thuê làm chành xe)

Chí Linh chạy về phòng trọ báo cho Vũ Linh (anh ruột) biết. Vũ Linh bàn với Chí Linh, Đương và Nhựt ra chợ mua 4 con dao và cùng đi trả thù cho em.

Cả nhóm của Chí Linh đến căn nhà mà hai thiếu niên đã chạy vào la hét và lấy vỏ chai bia trước cửa ném vào trong nhà.

Người nhà của Sáng cũng cầm hung khí chống trả, đánh lại nhóm của Chí Linh. Sau cuộc hỗn chiến này, Chí Linh bị gãy ngón tay, Đương bị thương và nhóm bên kia thì Sín Hỷ Phí (em vợ của Sáng) cũng bị chém vào tay, lưng.

Sín Hỷ Phí, Đương và Chí Linh được chở đến bệnh viện trên địa bàn quận Bình Tân để cấp cứu.

Cùng lúc này, Sín Nhộc Giễng (anh ruột của Phí) chạy xe đến nhà Sáng và cả nhóm cùng kéo đến bệnh viện. Biết tin nhóm của Sáng đến, Đương bỏ chạy khỏi phòng cấp cứu, trốn dưới gầm bàn quầy thu ngân. Giễng đi vào quầy thu ngân kéo đầu Đương ra bên ngoài và cùng một số đối tượng khác đánh Đương.

Cùng lúc này, Sáng đã đến đánh vào mặt Chí Linh làm Linh ngã ngửa ra giường. Những thành viên khác của nhóm Sáng cũng lao vào dùng hung khí đánh Chí Linh.

Sau đó, Giễng đưa Phí đến bệnh viện khác cấp cứu và cả nhóm ra về, Chí Linh và Đương được chuyển bệnh viện khác.

Theo giám định, Đương bị thương tích tỉ lệ 20%, Chí Linh thương tích 31%, còn Phí cũng bị thương tật 19%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá