Bị kết án tử, phạm nhân xin hiến xác

TPO - Vì mâu thuẫn nhỏ trong gia đình, Thanh đã nhẫn tâm dùng dao đâm chết chị dâu. Biết khó thoát khỏi án tử hình, phạm nhân này xin hiến xác cho khoa học.

Bị kết án tử, phạm nhân xin hiến xác

TPO - Vì mâu thuẫn nhỏ trong gia đình, Thanh đã nhẫn tâm dùng dao đâm chết chị dâu. Biết khó thoát khỏi án tử hình, phạm nhân này xin hiến xác cho khoa học.


            Bị cáo Thanh xin được hiến xác sau khi thi hành án
Bị cáo Thanh xin được hiến xác sau khi thi hành án. Ảnh: Khôi Nguyên

Ngày 22-11, tòa Phúc thẩm, TAND tối cao tại TP HCM đã đưa ra xét xử vụ án “giết người” đối với bị cáo Lê Viết Quý Thanh (SN 1974, ngụ Tân Bình, TP HCM). Sau khi tòa tuyên án tử hình, phạm nhân xin hiến xác cho khoa học.

Trước đấy do không muốn anh mình là Lê Viết Nam Anh cưới chị Lê Thị Thu Trang làm vợ nên giữa Thanh và chị Trang nảy sinh mâu thuẫn.

Vào lúc 13h30 ngày 31-10-2011, sau khi chạy xe ôm về, Thanh thấy chị Trang dùng chung chén đĩa của mình nên đôi bên xảy ra cãi vã sau đó chị Trang bỏ lên phòng của vợ chồng mình ở lầu 2.

Bực tức, Thanh cầm dao lên phòng chị Trang đâm tới tấp, nạn nhân hoảng hốt chống cự quyết liệt khiến con dao bị gãy lưỡi, làm đứt 2 ngón tay của Thanh. Nạn nhân lợi dụng lúc này chạy thoát ra ngoài và đóng cửa phòng lại.

Như con thú "say máu", Thanh lấy cây chống cửa bằng gỗ đập bể cửa kính, lao lại vào phòng rồi tiếp tục dùng cây đập nhiều phát vào người chị dâu mình. Nghe tiếng kêu cứu của chị Trang, người dân cùng gia đình lao vào khống chế Thanh và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng chị Trang tử vong ngay sau đó.

Bị đưa ra xét xử, tại phiên Sơ thẩm, TAND TP HCM đã tuyên Thanh án tử hình về tội “giết người”. Thanh và gia đình bị hại làm đơn kháng cáo lên TAND tối cao để xin giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi xem xét lại toàn bộ nội dung vụ án, các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ, cộng với lời bào chữa của Luật sư và đề nghị của đại diện VKSND tối cao và những nguyện vọng của bên bị hại…HĐXX tuyên bác kháng cáo của bị cáo và gia đình bị hại, giữ nguyên án sơ thẩm. Tuyên bị cáo Lê Viết Quý Thanh mức án tử hình về tội “giết người”.

Như biết rằng mình sẽ không thoát khỏi mức án tử hình, Thanh xin được hiến xác của mình cho khoa học nếu tòa tuyên án tử hình. Thanh nói rằng, mọi người hãy xem đó là sự chuộc lỗi của mình với gia đình và xã hội về hành vi vô nhân tính của mình với chị dâu. Tòa đã chấp nhận nguyện vọng này của Thanh.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng