Bi kịch của 2 người đàn ông ‘thèm phở’

Cùng yêu một người đàn bà đã có chồng, hai người đàn ông rơi vào thảm cảnh. Kẻ vào tù vì cuồng ghen. Người còn lại trở thành phế nhân bởi chậu axit hờn ghen của tình địch.

Bi kịch của 2 người đàn ông ‘thèm phở’

Bi kịch của 2 người đàn ông ‘thèm phở’

> Nữ lễ tân nhà hàng bị tạt axit dã man
> Khởi tố, bắt tạm giam kẻ tạt axit vào năm người

Cùng yêu một người đàn bà đã có chồng, hai người đàn ông rơi vào thảm cảnh. Kẻ vào tù vì cuồng ghen. Người còn lại trở thành phế nhân bởi chậu axit hờn ghen của tình địch.

Anh Sơn nạn nhân của vụ tạt axít
Anh Sơn nạn nhân của vụ tạt axít.

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc “thèm phở” của 2 người đàn ông đã có gia đình và chậu axit hờn ghen của một trong hai tình địch.

Phế nhân vì tình, sống khổ hơn chết

Mới hơn 11h, vậy mà khi chúng tôi tới thăm, bữa cơm trưa của ba bố con anh Phạm Hồng Sơn, SN 1967, ở thị trấn Hưng Hà, Hưng Hà (Thái Bình) đã kết thúc được một lúc. Thấy có khách tới nhà, cô con gái lớn của anh Sơn chạy vội ra ngoài, lát sau cầm về một gói chè rồi thoăn thoắt tráng ấm pha chè. Dường như cảm thấy đã xong phần việc của mình, em sà xuống chiếc võng để ở góc phòng nằm đu đưa. Năm nay mới bước vào lớp 7, nhưng từ đầu năm đến nay em chẳng khác nào một quản gia trong nhà, vừa đi học, vừa làm cả những phần việc của mẹ như dọn dẹp nhà cửa, tắm giặt cho em và đi chợ. Không phải em mồ côi cha mẹ mà vì mẹ đang đi lao động ở nước ngoài, còn bố em may mắn vừa thoát khỏi bàn tay của thần chết sau chậu axit ghen tình của một người đàn ông láng giềng.

Người đàn ông chủ nhà rồi cũng xuất hiện. Với bên mắt phải băng trắng, anh Sơn ngượng ngập bảo chúng tôi tự rót nước chè uống rồi miễn cưỡng tiếp chuyện, gương mặt chằng chịt sẹo và chiếc cổ co cứng vì bỏng axit không cho anh thể hiện biểu cảm của mình, duy chỉ giọng nói là ngập ngừng, ngọng ngịu.

Trước khi bị axit làm cho biến dạng gương mặt và để lại rất nhiều vết thương trên cơ thể, phải trải qua nhiều lần phẫu thuật nữa may ra mới cứu vãn được một số chức năng hoạt động cơ thể, anh Sơn là một người đàn ông phong độ và khá đẹp trai.

Hơn chục năm trước, anh kết hôn với chị Hoàng Thị H., một thiếu nữ xinh đẹp cùng ở thị trấn Hưng Hà. Bố mẹ là công chức Nhà nước nên sau khi cưới vợ, anh Sơn được hai bên gia đình hùn vốn mua một chiếc ôtô 4 chỗ chạy taxi. Vợ chăm chỉ, chồng chí thú làm ăn nên cuộc sống của vợ chồng anh Sơn với hai đứa con gái kháu khỉnh chào đời lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười. Giữa lúc đó thì diễn ra phong trào sang Đài Loan lao động nên vợ chồng anh Sơn đã bàn bạc, thống nhất để vợ đi lao động xuất khẩu, kiếm tiền về nâng cấp căn nhà cấp 4. Vậy là anh Sơn bán xe lấy tiền lo chi phí cho vợ ra nước ngoài, chấp nhận làm thứ yếu, ở nhà chăm sóc hai con.

Hiếm có người bố nào chăm sóc con cái chu đáo như anh Sơn, nhưng nỗi trống vắng trong lòng đã khiến người đàn ông hết lòng vì gia đình này ngã vào vòng tay một phụ nữ khác. Người đàn bà đó là chị Nguyễn Thị Nguyệt, 24 tuổi, công nhân may cho một công ty trên địa bàn huyện. Khi gặp anh Sơn, chị Nguyệt đã có chồng và một đứa con 5 tuổi, tuy nhiên do mâu thuẫn vợ chồng nên hai người đã ly thân. Chồng chị Nguyệt dẫn con về Thanh Hóa sống, chị Nguyệt ở lại với bố mẹ đẻ. Qua vài lần tiếp xúc, anh Sơn và chị Nguyệt chính thức quan hệ tình cảm với nhau.

Quá trình đi lại, anh Sơn mới biết rằng, trước khi đến với mình, chị Nguyệt đã từng có thời gian “đi lại” với một người đàn ông khác là Đỗ Văn Trung, SN 1979, trú tại khu Văn, thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Vì không muốn chuyện vụng trộm trở nên ầm ĩ, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình nên anh Sơn đã hỏi chị Nguyệt về mối quan hệ đó và nhận được câu trả lời rằng: “Trước đây có yêu Trung nhưng giờ thì thôi rồi”. Nghe nhân tình nói như vậy, anh Sơn tin tưởng qua lại với chị Nguyệt, đâu ngờ…

Theo lời anh Sơn thì Trung tuy ít tuổi hơn anh nhưng cũng đã có gia đình. Gia đình Trung kinh tế rất khá giả, có tiền mua xe bán tải để Trung hằng ngày chở vật liệu xây dựng cho các công trình. Vợ Trung là một người đàn bà xinh xắn nhưng đáo để, khi biết chuyện của chồng đã đến tận nhà chị Nguyệt dằn mặt. Tưởng sau lần vợ đến nhà nhân tình làm ầm ĩ, Trung sẽ thôi, song có lẽ vì cay cú khi thấy chị Nguyệt được anh Sơn chăm sóc nên anh ta rắp tâm trả thù.

Đêm 24/3, anh Sơn lại đến nhà nhân tình chơi rồi ngủ lại đó. Nửa đêm, Trung và hai đối tượng nữa lẻn vào nhà chị Nguyệt rồi hắt thẳng một chậu đầy axit chúng mua trước đó vào chiếc giường anh Sơn và chị Nguyệt nằm. Quá bất ngờ nên cả hai khắp người đều bỏng nặng. Chị Nguyệt tử vong sau đó vài tiếng, còn anh Sơn may mắn giữ được mạng sống, nhưng với thương tích đầy mình thì như lời anh tâm sự là “sống cũng không hơn gì chết”.

Ngôi nhà 2 tầng của gia đình anh Sơn luôn cửa đóng then cài
Ngôi nhà 2 tầng của gia đình anh Sơn luôn cửa đóng then cài.

Tan vỡ 3 gia đình

Trò chuyện với chúng tôi, anh Sơn cho biết, trước hôm xảy ra vụ tạt axit làm anh bỏng nặng, còn chị Nguyệt tử vong, Trung có tới gặp anh cảnh báo. Trung có kể rằng, chị Nguyệt là người rất khéo moi tiền và trong quá trình quan hệ với Trung, anh ta đã chi cho chị Nguyệt khoảng 100 triệu đồng. Thời gian gần đây, thấy chị Nguyệt dính vào lô đề, xin tiền nhiều hơn và nhất là sau vụ bị vợ phát hiện, tới nhà nhân tình chửi bới, Trung không dám qua lại nhiều như trước.

“Những lời Trung nói, tôi có hỏi lại Nguyệt thì cô ấy bảo không hoàn toàn đúng như thế”, anh Sơn kể một cách khó nhọc do những vết sẹo dài chạy dọc gương mặt kéo cái cổ như ngắn lại. Theo lời người đàn ông này thì cuối năm 2012, sau vài lần trò chuyện, chị Nguyệt chính thức trở thành nhân tình của anh Sơn khi cô ta ngỏ lời xin anh tiền nộp phạt hành chính vì hành vi bán lô, đề. Còn Trung do không cho chị Nguyệt tiền nộp phạt nên bị “hất cẳng”. Cay cú vì bị chị Nguyệt “đá”, Trung kể lại chuyện của mình cho Đỗ Văn Du, em con chú ruột của Trung và một đối tượng khác người ngoại tỉnh nghe rồi bàn với 2 đối tượng này kế hoạch dùng axit hủy hoại nhan sắc nhân tình cũ.

Để thực hiện kế hoạch, Trung đưa cho 2 đối tượng trên 100 nghìn đồng sang cửa hàng buôn bán ắc quy của anh Đỗ Xuân Bình ở TP Hưng Yên để mua 3 lít axit. Chúng định “xử” chị Nguyệt ngay cổng Công ty May Đức Giang nhưng vì thấy đông người nên thôi. Hai ngày sau, 3 tên đèo nhau đến nhà chị Nguyệt nhưng vì không cạy được cửa nên phải bỏ về. Tối hôm sau, Trung lại một lần nữa lẻn vào nhà chị Nguyệt nhưng chị Nguyệt không có nhà nên anh ta không thực hiện được ý định.

Đêm ngày 24, rạng sáng 25/3, Trung gọi điện cho 2 đối tượng trên đến nhà chị Nguyệt và lần này chúng đã thực hiện được kế hoạch. Khi thấy chị Nguyệt và anh Sơn đang say giấc bên nhau, Trung và đối tượng ngoại tỉnh đã hất cả chậu đầy axit đó lên 2 người, khiến chị Nguyệt tử vong sau đó vài ngày, còn anh Sơn thương tích nặng.

Từ hôm anh đi viện, gia đình Trung có hỏi thăm không?, tôi hỏi.

Họ đến 2 lần, một lần đưa 5 triệu đồng, lần sau đưa 10 triệu đồng, anh Sơn kể.

Gần nửa năm trời nằm điều trị tại Bệnh viện Bỏng Trung ương, điều khiến anh Sơn đau đớn nhất là hạnh phúc gia đình anh đứng bên bờ vực thẳm. Mặc dù đang lao động ở nước ngoài nhưng vợ anh đã biết chuyện, từ hôm anh xuất viện về nhà, chị không một lời hỏi thăm anh, thậm chí khoản tiền hằng tháng gửi về cho chồng chăm con trước đây cũng bị cắt giảm. Không tuyên bố bỏ chồng nhưng chị không trò chuyện với anh, không hỏi thăm và chỉ gửi về một số tiền đủ chi tiêu sinh hoạt cho 2 đứa con gái. Anh Sơn bảo, vợ đi nước ngoài là do tiền anh bán xe đi nhưng vợ lại có công làm cho đồng tiền đó sinh sôi để nâng cấp căn nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng như hiện nay, chỉ tiếc là anh lại làm hỏng…

“Tôi lo vợ bỏ thì ít mà ân hận thì nhiều”, anh Sơn tâm sự. Bỏng nặng một bên người với những vết thương sâu vào tận xương, trong đó nặng nhất là hỏng mắt phải, anh Sơn bảo giờ muốn làm gì để kiếm ra tiền cũng không thể thực hiện được, trong khi còn phải trải qua vài lần phẫu thuật nữa, tốn kém hàng trăm triệu đồng, vợ lại không gửi về thì chẳng biết trông chờ vào đâu.

“Tôi có 2 điều khổ tâm. Thứ nhất là làm vợ con khổ, thứ hai là thành người vô dụng”, anh Sơn kể.

Vợ giận vì chồng không chung thủy, mỗi tháng chỉ gửi về mấy triệu đồng cho 2 con khiến anh Sơn phần vì mặc cảm, phần vì ân hận nên từ ngày xuất viện không bước chân ra khỏi nhà. Thương bố, mặc dù bị mẹ cấm đoán, bắt về bên ngoại ở, song hai đứa con anh Sơn vẫn quyết định về ở với bố. Hằng ngày cô con gái lớn dậy rất sớm, tranh thủ đi chợ mua đồ ăn rồi mới đạp xe đi học. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng 2 chị em rất thương bố, biết bảo ban nhau dọn dẹp nhà cửa và thay rửa vết thương, chăm sóc bố những khi vết thương sưng tấy do trái gió, trở trời. Sự quan tâm chăm sóc của hai đứa trẻ càng khiến anh Sơn ân hận vì việc mình đã làm, song nỗi khổ tâm lớn nhất là giờ đây với thương tích khiến cả thân hình vẹo vọ, anh Sơn chẳng thể làm gì ngoài việc trông nhà.

“Sau chuyện này, chắc chắn không chỉ tôi, gia đình cô Nguyệt mà ngay cả gia đình Trung chắc cũng chẳng sung sướng gì. Trung bị bắt đã đành nhưng vợ anh ta chắc cũng đau lòng lắm”, anh Sơn cho biết.

Trò chuyện với chúng tôi, người đàn ông này tỏ ý muốn được gia đình Trung bồi thường cho mình một khoản tiền để thuốc thang và cho những ca phẫu thuật sắp tới với hy vọng biết đâu sau này không là người vô dụng.

Theo Cảnh sát toàn cầu

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng