Bị kịch gia đình vì chuyện ‘Ông ăn chả, bà ăn nem’

Không kiềm chế được khi vợ đòi ly dị, Lâm vớ lấy cây dao trong bếp rồi đâm nhiều nhát vào ngực và tay vợ, khiến bà này gục chết tại chỗ.

Bị kịch gia đình vì chuyện ‘Ông ăn chả, bà ăn nem’

Bị kịch gia đình vì chuyện ‘Ông ăn chả, bà ăn nem’

Ra đường cướp vàng về chôn dưới chuồng gà

Không kiềm chế được khi vợ đòi ly dị, Lâm vớ lấy cây dao trong bếp rồi đâm nhiều nhát vào ngực và tay vợ, khiến bà này gục chết tại chỗ.

Ngày 30/12, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Hoàng Lâm (SN 1963, ngụ quận 9) về hành vi giết người.

Tại phiên tòa, nhiều lần Lâm bật khóc vì tội ác của mình.
Tại phiên tòa, nhiều lần Lâm bật khóc vì tội ác của mình..

Theo cáo trạng, năm 1981, Lâm sống chung như vợ chồng với bà Nguyễn Thị Thủy và có 2 con chung. Đến năm 1994, Lâm lại tiếp tục sống chung như vợ chồng với bà Nguyễn Thị Liến và có một con chung. Thấy bị phụ bạc, bà Thủy cùng 2 con dọn ra ở riêng, Lâm thì tiếp tục sống với bà Liến. Tuy nhiên trong khoảng thời gian này, Lâm vẫn thường qua lại giữa 2 nhà.

Đến năm 2011, bà Thủy có tình cảm với người đàn ông khác nên Lâm ghen tuông dẫn đến thường xuyên cải vã với bà Thủy. Một lần, Lâm và bà Thủy làm đơn yêu cầu tòa án giải quyết chuyện ly hôn giữa 2 người.

Trong thời gian chờ tòa thụ lý vụ án, ngày 23/8/2012, Lâm uống rượu rồi ghé vào nhà bà Thủy nói chuyện. Khi nghe bà Thủy nói rằng 2 người sắp ly hôn nên Lâm không có quyền ngăn cấm chuyện tình cảm của bà với người khác. Nghe vậy, Lâm tức giận lấy con dao trong nhà bếp rồi đâm nhiều nhát vào người bà Thủy khiến bà Thủy gục chết tại chỗ. Sau khi gây án, Lâm đến công an phường Long Phước, quận 9 đầu thú.

Tại tòa, giữ quyền công tố, đại diện VKSND TP.HCM đề nghị mức án chung thân cho Lâm về tội "giết người" với tình tiết tăng nặng là có tính chất côn đồ.

Bào chữa cho Lâm, vị luật sư cho rằng bên phía nạn nhân cũng có một phần lỗi, sau khi gây án bị cáo đã đầu thú, bị cáo cũng đã để lại số tiền 500 triệu đồng cho 2 người con chung với bà Thủy để làm ma chay cũng như chi phí khác. Có mặt tại tòa, 2 người con cũng xin tòa giảm nhẹ cho bị cáo.

Nói lời sau cùng, bị cáo rưng rưng nước mắt xin lỗi gia đình nạn nhân cũng như 2 con vì tội ác của mình đã làm tan nát hạnh phúc của gia đình. Bị cáo mong có ngày trở về với các con để chuộc lại lỗi lầm của mình.

Sau giờ nghị án, HĐXX cho rằng, mặc dù bị cáo đã có hành vi đặc biệt nghiêm trọng là giết người nhưng xét thấy bị cáo ăn năn hối cải, khai báo thành khẩn, phạm tội lần đầu nên tuyên phạt Lâm 20 năm tù về tội "giết người".

Theo Nguyễn Hiếu
VOVGT Tp.HCM

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá