Bi kịch mẹ giết con

TP - Ra tòa vì tội giết con gái ba tuổi, rất nhiều nước mắt trên khuôn mặt xanh tái của người mẹ còn rất trẻ…

Năm 2004, chị Vũ Thị Gái (SN 1982) kết hôn với anh Nguyễn Văn Tặc (SN 1981, trú xã Tiên Phương, Chương Mỹ). Quá trình chung sống, vợ chồng anh Tặc chị Gái thường xảy ra mâu thuẫn, không hiếm khi xảy ra cảnh thượng cẳng chân, hạ cẳng tay nhau.

Sự xuất hiện của một bé gái trong gia đình cũng không cải thiện được tình cảnh, nhiều lần chị Gái ôm con khóc, nước mắt chị rơi trên khuôn mặt đứa con chị bế trong lòng…

Chị Gái trình bày trước tòa: Trưa ngày 12/7/2008, thấy chị ăn cơm xong lên giường nằm với con ngay mà không cho lợn ăn, lại làm bẩn chiếc áo mưa, anh Tặc lớn tiếng la mắng, tát vợ mấy cái rồi bỏ đi. Trong phút thiếu suy nghĩ, chị Gái dùng dao đâm chết con rồi tự sát. Tuy nhiên, sau đó chị Gái được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Đến dự phiên tòa có mẹ, chị gái và chồng bị cáo. Thân hình xanh xao, khuôn mặt thường cúi gằm, chốc lát HĐXX cho bị cáo ngồi xuống để đảm bảo sức khỏe. Chỉ cách vài bước chân nhưng suốt phiên tòa Gái không dám nhìn xuống những người thân.

“Bị cáo vừa sảy thai, trong người đau ốm, lại bị chồng thường xuyên hành hạ. Sợ mình chết rồi con gái sẽ khổ nên…”, Gái gục đầu khóc, giải thích nguyên nhân giết con.

Nhiều người dự tòa tỏ ra bức xúc khi nghe người chồng bị cáo trình bày chuyện nhà mình. “Vợ tôi lười, nên tôi đánh”, anh Tặc lạnh lùng trả lời HĐXX. “Nhưng vợ anh vừa bị sảy thai” - nữ thẩm phán lưu ý anh Tặc. “Tôi không có lỗi gì, nhìn thấy cô ấy láo như vậy tôi không chịu được, mong pháp luật xử đúng người đúng tội”, anh Tặc trả lời nhát gừng.

HĐXX hỏi bị cáo những lần bị chồng đánh sao không nhờ hội phụ nữ hoặc chính quyền địa phương can thiệp, chị Gái lắc đầu: “Bị cáo không biết đến ai mà nhờ cả”.

HĐXX Tòa án Nhân dân TP Hà Nội nhận định, hành vi giết con đẻ của bị cáo đặc biệt nguy hiểm, nhưng xét thấy bị cáo phạm tội trong trạng thái quẫn bách và khai báo thành khẩn tại cơ quan điều tra, nên tuyên phạt bị cáo 15 năm tù giam, mức án nhẹ hơn so với đề nghị của viện kiểm sát.

Những người dự tòa đều cảm thấy lòng trĩu nặng. Họ hiểu rằng người mẹ trẻ sẽ mang theo nỗi ân hận đến hết cuộc đời không cách nào vơi được. Chị Gái giận chồng chứ đâu có giận gì đứa con bé nhỏ thơ ngây của mình. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá