Bi kịch từ những cuộc tình tay ba

TP - Dù đã có gia đình riêng nhưng do nhiều người có lối sống dễ dãi, hoặc do quan hệ từ các cuộc tình tay ba, nhiều vụ án đau lòng đã xảy ra…

Từ ghen tuông mù quáng, Nguyễn Văn Thịnh lĩnh 12 năm tù.
Từ ghen tuông mù quáng, Nguyễn Văn Thịnh lĩnh 12 năm tù.

Mới đây, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Thịnh (SN 1983) 12 năm tù về tội giết người, nạn nhân may mắn thoát chết là chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1981, cùng ở Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội) - nhân tình của Thịnh. Cả hai đều đã có gia đình và hai con nhỏ. Khi Thịnh bị bắt, vợ Thịnh đang mang thai cháu thứ ba.

Sự việc bắt đầu khi Thịnh và Hiền làm cùng một Cty và nảy sinh tình cảm. Họ đi quá giới hạn của đồng nghiệp và thường xuyên gặp hẹn nhau tại nhà nghỉ, thậm chí còn vào nhà nhau khi gia đình họ không có ai ở nhà. Chị Hiền còn mang thai với Thịnh và được bị cáo đưa đi giải quyết hậu quả.

Cuối 2015, thấy chị Hiền ngày càng xa lánh và không thân thiết như xưa, Thịnh rất bực tức. Ngày nọ, Thịnh đi tìm nhân tình không được liền gọi điện thì được chị Hiền thông báo mình đang đi lễ ở nhà thờ. Cho rằng bị “phản bội”, Thịnh về nhà cầm một con dao đi tìm Hiền. Khi gặp nhau, cả hai xảy ra cãi vã, Thịnh dùng dao chém 8 nhát vào chị Hiền. Nạn nhân may mắn sống sót và được người dân đưa đi cấp cứu.

Trước tòa, chị Hiền nói mình hối hận vì mối quan hệ bất chính nên tìm cách cắt đứt với Thịnh, bị hại cũng xin tòa cho Thịnh nhận mức án nhẹ nhất. Bị cáo  Thịnh thì cho rằng, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mối nghi ngờ chị Hiền có quan hệ với người đàn ông khác ngoài chồng và mình.

Trước đó, TAND TP Hà Nội cũng xét xử vụ án giết người liên quan đến việc ngoại tình. Trớ trêu, kẻ lĩnh án lại là con trai của người phụ nữ vướng vào cuộc tình tay ba. Cụ thể, Nguyễn Ngọc Thắng (SN 1993, ở Sóc Sơn, Hà Nội) vốn mồ côi cha từ nhỏ. Mẹ Thắng là bà Nguyễn Thị Trang (SN 1973) có quan hệ tình cảm với ông Ngô Văn Hùng (SN 1971) dù ông này đã có gia đình, con cái. Khi sự việc vỡ lở, vợ ông Hùng đã đến tận nhà Thắng đánh ghen. Từ đây, Thắng phải nghe nhiều điều không hay về mẹ và gia đình mình.

Một buổi tối, thấy ông Hùng tới chơi với mẹ, Thắng giật giọng hỏi: “Cháu đã nói nhiều lần, bác đến đây làm gì” và đuổi ông Hùng về. Thấy ông Hùng im lặng, đối tượng rút dao bấm đã chuẩn bị trước đâm nhiều nhát vào lưng nạn nhân. Người đàn ông có vợ nhưng thích “cơi nới” được đưa đi cấp cứu kịp thời nên bảo toàn tính mạng. Thắng lĩnh 5 năm 6 tháng tù.

Không chỉ những người đã lập gia đình mà ngay cả những cặp đôi yêu nhau cũng đánh ghen một cách mù quáng. Đó là trường hợp của Nguyễn Tiến Dũng (SN 1989, ở Lâm Thao, Phú Thọ) và Nguyễn Thị Trang (SN 1985, ở Phú Bình, Thái Nguyên). Không muốn xa người yêu, Dũng xin cho Trang vào cùng công ty mình làm ở Hoài Đức, Hà Nội. Trớ trêu ở chỗ khi vào làm, Trang lại nảy sinh tình cảm với một đồng nghiệp là Nguyễn Văn Sơn (SN 1993). Sơn ít hơn Trang 8 tuổi và là đồng hương của Dũng. Mối quan hệ tay ba dẫn đến việc Dũng ẩu đả với Sơn nên bị giám đốc công ty đuổi việc.

Một thời gian sau, Dũng có việc quay lại Quốc Oai nên nảy sinh ý định trả thù tình địch và giám đốc công ty cũ. Đối tượng mua một lọ thuốc trừ cỏ rồi lẻn vào khuôn viên công ty, đổ vào bể nước ăn. Khoảng 20 phút sau, Dũng gọi điện cho chị Trang nói “không được sử dụng nước ở công ty vì đã bị nhiễm độc”. Bị người yêu cũ vặn hỏi, đối tượng chỉ nói: “Anh muốn thằng Sơn phải nghỉ việc”.

Lập tức, chị Trang cùng một công nhân khác kiểm tra bể nước và phát hiện chai thuốc đang sủi bọt, bốc mùi nồng nặc nên vớt đi giao nộp công an. Ngày 5/7, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Dũng 12 năm tù vì tội giết người. HĐXX nhận định tuy hành vi của bị cáo chưa gây ra hậu quả nhưng rất nguy hiểm với xã hội, cần có hình phạt thích đáng.

_____________

* Tên những người liên quan trong vụ án đã được thay đổi

Trước tòa, chị Hiền nói mình hối hận vì mối quan hệ bất chính nên tìm cách cắt đứt với Thịnh, bị hại cũng xin toà cho Thịnh nhận mức án nhẹ nhất. Bị cáo  Thịnh thì cho rằng, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mối nghi ngờ chị Hiền có quan hệ với người đàn ông khác ngoài chồng và mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá