Bi kịch từ rượu và ghen

Ghen tuông tìm đến rượu, say rượu giết vợ. Ngô Văn Hưng (trú tại thôn Đoàn Kết, xã Hồng Phong, Nam Sách, Hải Dương) đã tự tay phá hủy hạnh phúc của gia đình mình.

Ngô Văn Hưng có vợ là Nguyễn Thị Minh Phượng - làm nghề cô nuôi dạy trẻ, là người cùng làng. Sau khi sinh đứa con đầu lòng, do cuộc sống gặp nhiều khó khăn vợ chồng Hưng quyết định vào TP.HCM làm ăn, trọ tại ấp 4 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh).

Hưng mở quán thịt lợn hàng ngày, Phượng ra bán phụ cho chồng. Mấy tháng sau, nhờ người quen Phượng xin được việc làm ở một nhà trẻ tư thục thuộc quận 5.

Hàng ngày Hưng dậy từ 3 giờ sáng đến lò mổ lấy thịt, cho kịp bán buổi chợ sớm. Do phải thức khuya dậy sớm, công việc lại vất vả nên trông Hưng lúc nào cũng nhếch nhác, già so với  tuổi. Trong khi Phượng - vợ anh, từ ngày đi dạy ăn mặc luôn chải chuốt, trông trẻ ra.

Đoạn đường từ nhà trọ đến nhà trẻ - nơi Phượng làm việc dài cả chục cây số, nhiều hôm phụ huynh đến đón con trễ nên cô phải ở lại cùng các cháu đến tối muộn mới về nhà.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, tối đến Phượng chỉ mong được một giấc ngủ ngon. Trong căn phòng chật chội, đôi lúc Phượng tỏ vẻ khó chịu cái mùi thịt heo vẫn phảng phất từ người Hưng. Cũng vì vậy, Phượng thấy miễn cưỡng mỗi khi chồng muốn gần gũi. Nhận thấy thái độ hờ hững, lạnh nhạt của vợ, Hưng bắt đầu tỏ ra bực tức và nghi ngờ.

Những lời trêu đùa của một số người dân khu xóm trọ về anh chồng lôi thôi lếch thếch với một cô vợ giáo viên mẫu giáo thanh lịch trước nay Hưng không để ý, giờ lại là lý do để anh ta đay nghiến vợ.

Hưng cho rằng vợ mình đã có người đàn ông khác nên chán chồng, bỏ bê việc gia đình. Lúc đầu Phượng còn lựa lời thanh minh, sau rồi cô cũng buông xuôi mặc anh ta ghen tuông bóng gió. Chán chường, Hưng tìm đến rượu và say xỉn thường xuyên.

Sau những cuộc cãi vã không có hồi kết, vợ chồng Hưng quyết định sống ly thân. Phượng ôm con đến thuê nhà ở gần trường, Hưng thì vẫn sống ở nhà trọ cũ. Phượng nhận nuôi con một mình mà không cần sự chu cấp của chồng. Điều này càng làm cho Hưng ghen tức.

Bất ngờ, đêm 9/9/2004, sau khi uống rượu say, Hưng giắt con dao vào người rồi đến tìm Phượng. Đứa con lúc này đang sang chơi bên nhà hàng xóm, có mình Phượng xem ti vi.

Thấy chồng nồng nặc mùi rượu xông vào phòng, Phượng bảo với Hưng rằng không còn chuyện gì để nói vào lúc này hết. Hưng bắt vợ phải thú nhận đã “quan hệ” với những ai.

Bị xúc phạm, Phượng trở nên gay gắt với chồng. Hai bên to tiếng, không ai chịu nhường ai... Bỗng nghe tiếng kêu cứu thất thanh của Phượng vang lên rồi tắt lịm.

Chỉ vì ghen tuông mù quáng, không làm chủ được bản thân mà Ngô Văn Hưng đã ra tay giết hại vợ mình. Ngày 15/6/2005, TAND TP.HCM đã tuyên phạt mức án tù chung thân đối với tên Ngô Văn Hưng về tội “Giết người”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá