Bị kiểm điểm vì buông lỏng quản lý trật tự xây dựng

TPO - Bị tố cáo buông lỏng quản lý, để nhiều hộ dân tự ý lấn chiếm, xây dựng trái phép, Chủ tịch UBND thị trấn Sóc Sơn thừa nhận có lỗi và hứa sẽ sớm khắc phục. Vụ việc trước đó đã được cơ quan có thẩm quyền kết luận sai phạm từ công tác quản lý.

Một căn nhà kiên cố được cho là không phép được xây dựng tại thị trấn Sóc Sơn
Một căn nhà kiên cố được cho là không phép được xây dựng tại thị trấn Sóc Sơn

Dân “vô tư” xây nhà kiên cố không phép

Trong đơn tố cáo khẩn cấp, nhiều hộ dân ở thị trấn Sóc Sơn cho rằng, vị đứng đầu chính quyền – ông Đào Anh Tú (Chủ tịch UBND thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã buông lỏng quản lý, để nhiều hộ dân lấn chiếm, xây nhà kiên cố trái phép.

Cụ thể, hồi tháng 2/2013, đã xuất hiện nhiều căn hộ, trong đó có hai gia đình ông bà Trần T. và Trần Thị L (ở thị trấn Sóc Sơn) đã xây dựng nhà trái phép.

Đáng nói hơn, có gia đình ông Đạo Th. (ở tổ 1, thị trấn Sóc Sơn), mặc dù đã được nhắc nhở nhiều lần, song, không hiểu sao, một căn nhà 3 tầng kiên cố đã ngang nhiên “mọc” lên.

 Nhận sai, hứa khắc phục sớm

Liên quan đến vụ việc, hồi tháng 12/2013, UBND huyện Sóc Sơn đã chính thức kết luận về những vi phạm của chính quyền thị trấn Sóc Sơn.

Theo đó, cơ quan này khẳng định nhiều nội dung trong đơn tố cáo có cơ sở. “Như vậy, ba hộ gia đình ông Nguyễn Văn Th., bà Trần Thị L., ông Trần Văn T. vi phạm trật tự xây dựng. Sau khi kiểm tra, phát hiện, UBND thị trấn Sóc Sơn đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn lập hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng theo quy định. Tuy vậy, việc tổ chức thực hiện quyết định cưỡng chế của UBND thị trấn không kịp thời, không triệt để. Nội dung tố cáo của công dân là có căn cứ” – bản kết luận giải quyết đơn khiếu nại tố cáo của UBND huyện Sóc Sơn, có đoạn.

Ngày 13/4, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Đào Anh Tú – Chủ tịch UBND thị trấn Sóc Sơn thừa nhận những tồn tại trên và nói sẽ sớm đưa ra giải pháp xử lý.

Cùng ngày, ông Vương Văn Bút – Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn khẳng định, phía UBND huyện đã nắm bắt vụ việc, đồng thời lập tức giao cho cán bộ chuyên trách để thẩm định xác minh.

Cũng theo ông Bút, lãnh đạo UBND huyện trước đó đã yêu cầu UBND thị trấn Sóc Sơn nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân có liên quan đến việc để xảy ra sai phạm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá