Bị lừa sang Malaysia làm 'nô lệ tình dục' cho ông lão 70

Vừa đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM), Tuyết lao vội về phía người thân, òa khóc nức nở. Cô rùng mình, kinh hãi khi nhắc tới quãng thời gian làm nô lệ tình dục cho ông già 70 tuổi.

Khi còn ở Việt Nam, Tuyết đã lập gia đình với người đàn ông Trung Quốc và có một đứa con.

Do cuộc sống quá khó khăn, không hạnh phúc, Tuyết đã nghe lời giới thiệu của một người phụ nữ đi theo đường dây môi giới hôn nhân trái phép qua Malaysia.

Tại đây, cô được "se duyên" lấy một ông chồng đã ngoài 70 tuổi. Tuy nhiên, không như những gì mơ ước, hằng ngày Tuyết vừa phải làm việc cực nhọc nhưng tối nào về, cô cũng bị chồng hành hạ, bắt phải phục vụ nhu cầu sinh lý vì ông ta thường xuyên uống thuốc kích dục.

Cùng cảnh ngộ, Ngọc, xuất thân từ vùng quê nghèo Kiên Giang, sau khi lên TP HCM phụ việc bán hàng, đã bị một kẻ buôn người giới thiệu có thể giúp kiếm công ăn việc làm với thu nhập cao.

Cô được chúng đưa sang Malaysia bằng đường bộ qua Campuchia và Thái Lan mà không hề có hộ chiếu. Tới đây, cô mới biết mình đã sa bẫy.

Cũng bị lừa sang Malaysia còn có 2 phụ nữ trẻ đẹp khác. Họ giống nhau khi đều xuất thân từ những vùng quê nghèo khó, trình độ học vấn thấp, nhưng lại ước mơ có được công ăn việc làm với thu nhập cao hoặc có một ông chồng tốt nơi xứ người.

Đánh vào tâm lý này của các cô gái, những kẻ buôn người đã "vẽ" ra một viễn cảnh tương lai tốt đẹp với lời hứa hẹn sẽ có ngay công ăn việc làm nhàn hạ, lương cao.

Sau một thời gian bị buộc phải bán dâm trong các ổ mại dâm, làm việc trong điều kiện cực khổ, các cô đã tìm cách trốn ra ngoài và may mắn được đưa tới Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia.

Cơ quan này đã phối hợp với một tổ chức hỗ trợ nạn nhân bị buôn bán nước sở tại bảo lãnh và lưu trú chờ ngày hồi hương.

Tối 10/10, 4 cô gái đã được cơ quan công an Việt Nam phối hợp với tổ chức hoạt động trong lĩnh vực đấu tranh phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em làm nô lệ tình dục- AFESIP đón về nước.

Thông qua văn phòng AFESIP tại TP HCM, tổ chức này đã chi trả toàn bộ thủ tục và vé máy bay.

Hiện cảnh sát trong nước đã tiếp nhận và bước đầu ghi nhận lời khai của các nạn nhân trên để tiếp tục điều tra.

Tên nhân vật đã được thay đổi.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá