Bị mắng, "quý tử" lập kế hoạch giết cha đẻ

Mê game, bỏ học, bị cha nhiều lần la mắng, một thiếu niên ở Quảng Nam nảy sinh ý định sát hại bậc sinh thành.

Đối tượng Phạm Văn Trực
Đối tượng Phạm Văn Trực

VKSND tỉnh Quảng Nam vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Phạm Văn Trực (SN 1997, trú xã Quế Bình, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) ra trước TAND cùng cấp để xét xử về tội “Giết người”. Điều đáng nói, người mà Trực xuống tay chính là cha ruột của thiếu niên này.

Theo hồ sơ tố tụng, ông Phạm Văn S. (SN 1963) và bà Phùng Thị X. (SN 1966) có với nhau 3 người con, 2 trai 1 gái, trong đó Trực là con út. Từ nhỏ đến lớn Trực được mẹ hết mực nuông chiều.

Đến năm 2000, bà X. qua đời vì bạo bệnh. Mẹ mất, Trực học lớp đến 9 thì nghỉ. Từ khi vợ qua đời, ông S. lo làm ăn, buôn bán, ít có sự quan tâm, chăm sóc, nên Trực bị hụt hẫng về mặt tình cảm, dần dần hình thành bản tính ham chơi, lười lao động. Trực thường xuyên xin tiền ông S. để chơi game và nhiều lần trộm tiền của ông rồi bỏ nhà đi chơi.

Ông S. la mắng, chửi bới Trực rất nhiều và Trực cũng không ít lần cãi lại cha mình. Từ những điều đó, Trực bắt đầu trở nên mâu thuẫn, thù ghét ông S. và nảy sinh ý định giết ông.

Khoảng 14h ngày 30/9/2015, khi ông S. đi vắng, Trực xuống nhà bếp lấy một con dao phay dài khoảnh 28 cm ngồi chờ ông S. về để sát hại ông. Khoảng 16h cùng ngày, ông S. điều khiển xe máy chở hai bao gạo về đến nhà.

Khi ông S. vừa mang bao thứ hai đặt xuống phòng khách thì Trực từ phía sau đi đến dùng đâm vào lưng ông một nhát. Ông S. quay người lại thì tiếp tục bị Trực đâm tiếp một nhát vào bụng. Lúc này ông S. kêu to: “Mi giết tao hả Trực” thì Trực tiếp tục đâm 3 nhát nữa vào ngực của ông S.

Lúc này, ông S. bỏ chạy sang nhà hàng xóm là ông Trần Ngọc Thành kêu cứu. Nghe tiếng kêu cứu của ông S., người dân gần khu vực đó chạy đến dìu ông S. nằm xuống sân nhà ông Thành.

Một số người dân còn lại chạy sang nhà ông S. thì thấy Trực đứng trước nhà, trên tay cầm con dao. Sau đó, Trực vứt con dao xuống thì bị quần chúng bắt giữ đưa về trụ sở Công an xã Quế Bình.

Ông S. được mọi người đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Hiệp Đức. Do vết thương nặng nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam điều trị. Tại bản giám định thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Nam tỷ lệ thương tích của ông S. là 41%.

Theo Công lý

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá