DMCA.com Protection Status

Bị mất 70 chỉ vàng khi đi xem chương trình văn nghệ

TPO - Nhóm đối tượng từ 5-10 người trà trộn vào đám đông ra tay cướp giật. Theo trình báo, tổng tài sản của người dân bị mất 45,7 chỉ vàng 18K và 23 chỉ vàng 24K.

Ngày 12/12, Công xã Đất Mũi (Ngọc Hiển, Cà Mau) cho biết đã bắt  Hồ Văn Thanh (37 tuổi, trú TP Châu Đốc, An Giang) và Nguyễn Thị Liễu (33 tuổi, trú huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ ngày 10/12, lợi dụng người dân tập trung tại Khu du lịch Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) theo dõi chương trình văn nghệ trong lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Cà Mau, một số đối tượng đã trà trộn vào đám đông.

Được biết nhóm tội phạm thực hiện vụ cướp giật đi từ 5-10 người (có cả nam và nữ) với độ tuổi trung bình từ 30-40 tuổi. Khi phát hiện "con mồi", một người đứng phía trước dàn cảnh để người phía sau dùng kìm bấm giật dây chuyền của bị hại. Sau đó, những người này chuyền tang vật cho nhau rồi nhanh chân tẩu thoát. Nếu khi bị phát hiện, họ sẽ xô đẩy, chen lấn trong đám đông để bỏ chạy.

Theo trình báo, tổng số tài sản người dân bị mất là 45,7 chỉ vàng 18K và 23 chỉ vàng 24K. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng