Bị nghi trộm bò rồi… chết tại nhà làm việc công an xã

TPO - Công an tỉnh Đăk Lăk đã tạm giữ hình sự hai công an viên xã Ea Bhốk để điều tra về cái chết bất thường của anh Y- Ket Byă. Chị H’Kinh trình bày sự việc .

Bị nghi trộm bò rồi… chết tại nhà làm việc công an xã

Ngày 3/12/2013, Thượng tá Vũ Hòa Bình, trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an tỉnh Đăk Lăk cho biết, đã tạm giữ hình sự ông Trương Văn Hiếu và Y Phiên Adrơng- đều là công an viên xã Ea Bhốk (huyện Cư Kuin), để điều tra về việc anh Y- Ket Byă chết bất thường tại nhà làm việc của công an xã Ea Bhôk ngày 27/11 vừa qua.

Ông Y Lem Byă, Phó công an xã Ea Bhôk, xác nhận: Sáng ngày 27/11, công an xã nhận được được tin báo việc người dân bị mất 1 con bò. Công an xã đã tiến hành xác minh và biết được Y Ket Byă (SN 1977, trú tại buôn Êa Kmar, xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin, Đăk Lăk) và một người cùng xã, là những nghi can trộm bò. Công an xã có cử cán bộ triệu tập các đối tượng để làm rõ vụ việc.

Chị H’Kinh, chị gái của nạn nhân, kể lại: Hôm đó, khoảng 9h có 2 công an xã vào còng tay Y Ket dẫn đi. Khoảng 12h, ông Trương Văn Phụng, Trưởng công An xã Ea Bhôk đưa giấy mời hẹn chị đến UBND xã vào lúc 13 giờ 30 để làm việc.

Khi lên xã, chị được biết Y Ket đang nằm ở Bệnh viện Đa Khoa huyện Cư Kuin. Chị đến bệnh viện đã thấy em trai nằm chết trên giường. H’Kinh khóc : “Nó đang khỏe mạnh, sao có thể tự nhiên chết được. Từ khi em trai chết đến giờ, gia đình chúng tôi vẫn chưa được cơ quan giải thích vì sao mà nó chết ! ”

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá