Bị nghỉ việc, nữ quản lý trộm két sắt công ty nước ngoài

TPO – Bực tức vì phải nghỉ việc, Thu rủ bạn trai và hai anh em ruột lên kế hoạch cậy két sắt của công ty, sau khi mời mọi người đi dự tiệc chia tay.

Bị nghỉ việc, nữ quản lý trộm két sắt công ty nước ngoài

> Vụ cưỡng hiếp lúc 8 giờ tối: hung thủ làm 'chuyện ấy' lần đầu
> Triệt phá băng nhóm trộm hàng trăm xe máy

Các đối tượng Thu, Tuấn, Đức, Tùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: TN
Các đối tượng Thu, Tuấn, Đức, Tùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: TN.

Ngày 9/9, công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, vừa triệt phá vụ án trộm cắp tài sản của người nước ngoài.

Bốn đối tượng bị bắt giữ gồm Hoàng Thị Thu (SN 1987), Hoàng Văn Tuấn (SN 1979), Hoàng Văn Tùng (SN 1990), là ba anh em ruột, cùng trú tại xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên); Vũ Anh Đức (SN 1992), trú tại xóm Tây- Vân Nội - Đông Anh (Hà Nội). Đức là bạn trai của Thu.

Trước đó, khoảng 23h45 ngày 2/9, ông Kim Jun Kwi và bà Kim Jun Ah (anh em ruột), là Giám đốc và quản lý công ty Golf Jon (trụ sở tại 39 Nguyễn Thị Định, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội), chuyên kinh doanh đánh golf trong nhà điên tử 3D, đến công an phường Nhân Chính trình báo.

Theo hai người này, từ 22h đến 23h30 ngày 29/8, ông bà Kim cùng nhân viên công ty đi ăn uống. Khi mọi người quay về, hoảng hốt phát hiện văn phòng công ty bị kẻ gian đột nhập, cậy két sắt, lấy 6.000 USD và 600 triệu đồng.

Ban chỉ huy Công an quận Thanh Xuân báo cáo lãnh đạo Công an TP Hà Nội, huy động lực lượng hình sự phối hợp của đội 6, đội 10 (phòng PC45), phòng PC54, tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh.

Tại hiện trường, cửa sổ vào văn phòng công ty bị đập gãy 4 song cửa, két sắt bị trộm dùng xà beng phá. Camera an ninh trong văn phòng, nơi để két, cũng như ngoài sảnh, không lưu giữ được hình ảnh trong thời gian mọi người đi ăn uống do đối tượng đã cắt điện trước khi đột nhập.

Lực lượng điều tra đưa ra hai hướng nghi vấn: Một là do đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp gây ra. Theo hướng này, các trính sát rà soát toàn bộ đối tượng hình sự trong diện quản lý, cũng như đối tượng nghi vấn trộm cắp trên địa bàn quận và khu vực lân cận nhằm phát hiện đối tượng.

Hai là, khả năng do đối tượng trong nội bộ công ty, hiểu vị trí camera, cầu dao điện, giờ giấc hoạt động… cấu kết với đối tượng bên ngòai để hành động.

Theo hướng này, công an phát hiện cuộc liên hoan tối 28/9 không phải do ông bà Kim tổ chức, mà là nhân viên trong công ty mời. Chủ bữa tiệc là Hoàng Thị Thu, SN 1987, trú tại Văn Lăng – Đồng Hỷ - Thái Nguyên. Thu nguyên là quản lý, kiêm phiên dịch của công ty.

Tang vật liên quan vụ án
Tang vật liên quan vụ án.

Hôm đó, Thu mời mọi người trong công ty đến nhậu chia tay. Qua xác minh nhân thân, các mối quan hệ của Thu, cũng như diễn biến buổi liên hoan, công an xác định, sau khi mọi người đã có mặt tại nhà hàng, Thu lại thông báo có việc đột xuất phải xử lý, phiền mọi người ngồi chờ, mất khoảng 30 phút. Sau đó, Thu cùng bạn trai là Vũ Anh Đức ra ăn với mọi người, có những biểu hiện bất thường.

Hai anh em trai của Thu là Hoàng Văn Tuấn và Hoàng Văn Tùng sinh sống ở quê, nhưng ngày 2/9 lại xuất hiện ở khu trọ của Thu tại phường Trung Hòa. Sau khi xảy ra sự việc trên, cả bốn người này cùng biến mất khỏi nơi cư trú.

Sau hai ngày tích cực xác minh, lực lượng chức năng đủ cơ sở xác định nhóm của Thu đã gây ra vụ trộm trên. Lực lượng điều tra xác định, sau khi gây án, Thu trốn vào Đồng Nai, liên tục thay đổi chỗ trọ ở khu công nghiệp Nhơn Trạch (vốn đông công nhân). Đức loanh quanh ở huyện Đông Anh nhưng không về nhà. Còn Tuấn và Tùng trở về Đồng Hỷ, thi thoảng mới về nhà.

20 trinh sát chia ra 3 mũi tấn công, với tổng quãng đường di chuyển lên tới 6.000km, đến ngày 8/9 đã bắt hết các đối tượng trên.

Khai nhận

Tại cơ quan điều tra, Thu khai nhận, do bị cho nghỉ việc nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản vừa để trà thù, vừa có tiền ăn tiêu. Thu rủ Đức cùng tham gia. Đức hơi rụt rè nên Thu phải về rủ thêm Tuấn và Tùng giúp sức.

Do nắm rõ vị trí có cầu dao điện, học được cách phá két nên khi đến công ty, Thu và Tùng đi ngắt hệ thống điện và camera. Tuấn và Đức ở ngoài canh. Thu lấy chìa khóa mở cửa văn phòng, sau đó cả bốn đối tượng cùng vào cậy két sắt. Sau khi cuỗm hết số tiền trên, cả nhóm cùng đập cửa số để tạo hiện trường giả rồi Thu và Đức đến chỗ hẹn. Mọi việc diễn ra trong vòng 30 phút.

Số tiền trên, Thu chia cho hai anh em Tuấn Tùng 35 triệu, Đức 2 triệu, còn lại Thu cầm tất. Thu cùng Đức bắt xe về nhà vợ chồng chị gái của Thu ở Yên Thành (Nghệ An). Thu gửi chị gái cất hộ 2.500 USD và 330 triệu đồng, cùng anh rể đi vào Đồng Nai. Đức quay về Đông Anh. Thu cầm theo 100 triệu đồng chi tiêu.

Với sự phối hợp của công an Nghệ An, Công an TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Thái Nguyên, đến ngày 8/9 lực lượng trinh sát đã bắt gọn cả bốn đối tượng.

Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân đã khởi tố vụ án, tạm giữ cả bốn đối tượng trên để điều tra.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá