Bị phạt 30 triệu đồng vì mang theo 200 triệu đồng khi xuất cảnh

TPO - Mang theo 200 triệu đồng trong khi làm thủ tục xuất cảnh đi nước ngoài, hai vợ chồng bị lực lượng Hải quan TPHCM phạt 30 triệu đồng vì không khai báo.

Hai vợ chồng bị phạt vì mang 200 triệu xuất cảnh mà không khai báo.
Hai vợ chồng bị phạt vì mang 200 triệu xuất cảnh mà không khai báo.

Ngày 23/10 Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.C.Đ và vợ là bà V.T.X.D (cùng ngụ tại tỉnh Lâm Đồng về hành vi mang theo tiền mặt là Việt Nam đồng vượt mức khi xuất cảnh.

Theo đó, trong quá trình làm thủ tục hải quan, lực lượng hải quan đã phát hiện hai hành khách trên có dấu hiệu nghi vấn nên mời vào phòng kiểm tra để tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra hành lý xách tay, lực lượng chức năng phát hiện 200 triệu đồng bên trong nhưng không có giấy phép và không khai báo. Theo quy định, khi làm thủ tục xuất cảnh, mỗi người chỉ được mang theo 15 triệu đồng và 5.000 USD.

Sau khi lập biên bản xử phạt hành chính mỗi người 15 triệu đồng, lực lượng hải quan tạm giữ số tiền vượt mức quy định là 170 triệu đồng. Số tiền đã tạm giữ sẽ được trả lại sau khi hành khách chấp hành xong quyết định xử phạt.

Lực lượng Hải quan khuyến cáo người dân khi xuất cảnh chỉ được mang theo 15 triệu đồng tiền Việt Nam, về ngoại tệ chỉ được phép mang theo 5.000 USD hoặc ngoại tệ khác tương đương. Trường hợp vượt quá số tiền trên phải có giấy phép của ngân hàng và phải chủ động thực hiện việc khai báo hải quan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá